(GTViệtᴼᴺᴱ) - Dòng sông đã tồn tại từ lâu đời và gắn liền với con người kể từ thuở xa xưa, chính vì vậy việc mơ thấy dòng sông cũng không phải là giấc mơ hiếm gặp, nhưng giấc mơ này có điềm báo gì thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng giải mã giấc mơ này ngay sau đây nhé !

Với mỗi dòng sông, con kênh thì hẳn là không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt đối với những người con sông nước. Dòng sông, bến nước, con đò đã nuôi dưỡng cả thể chất lẫn tâm hồn tuổi thơ của mỗi người.

Vậy nên, khi mơ thấy dòng sông thì có lẽ đây cũng là một giấc mơ bình thường, vì đó là lúc con người ta nhớ về cội nguồn quê hương. Giấc mơ như một sự gợi nhớ về quá khứ và theo nhiều nhận định thì nó còn mang những điềm báo trong tương lai. Vậy bạn đã có những giấc mơ gì về dòng sông? Bạn đang thắc mắc về giấc mơ đó ? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết nhé !

Dòng sông trong văn hóa

Trong văn hóa Việt Nam, dòng sông mang một ý nghĩa thiêng liêng về sự sống của con người. Nước nói chung và dòng sông nói riêng được xem như “người mẹ” của con người từ thuở sơ khai. Trải dài với hình chữ S, Việt nam được thiên nhiên đãi ngộ với hơn 2.630 con sông lớn nhỏ giúp duy trì sự sống và nền văn hóa văn minh của người Việt. Khi đất nước có chiến tranh, sông nước góp phần không nhỏ trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm, lập nên những chiến công hiển hách cùng với con người.

Mơ thấy Dòng Sông

Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy Dòng Sông (Ảnh: gtvPhoto)

Trong văn học Việt Nam, dòng sông được các nhà thơ, nhà văn ví như những người tình, người hùng qua các tác phẩm văn học thơ ca. Bởi dòng sông vừa là ngọn nguồn che chở, bao dung, nuôi dưỡng con người và tạo nên biết bao ký ức tuổi thơ tươi đẹp. Trong đời sống lẫn thơ ca dòng sông trở thành người bạn tâm tình, chuyên chở tâm tư nỗi lòng con người. 

Giải mã mơ thấy Dòng Sông

Thông qua những yếu tố tác động trong đời sống, dòng sông xuất hiện trong mơ như một lẽ thường tình, nó nhắc con người hiện tại trở về với ký ức, với cội nguồn quê hương. Tùy thuộc vào ngữ cảnh trong mơ, mà mỗi giấc mơ mang một ý nghĩa điềm báo riêng của nó. Để biết được giấc mơ của bạn mang điềm tốt hay xấu, hãy đến với phần giải mã giấc mơ sau đây.

Mơ thấy dòng sông quê

Giấc mơ này nhắc bạn nên nhớ về quá khứ tuổi thơ và cội nguồn. Thay đổi trong cuộc sống làm tâm trí có những bất ổn và dần quên đi điều quan trọng trong quá khứ. Nên thoát khỏi những lo âu bận tâm ở hiện tại, thư giãn đầu óc và nhớ về quê hương cội nguồn, điều đó giúp bạn có được sự thanh thản tâm hồn và có hiệu quả trong công việc của mình.

Mơ thấy sông dâng nước lớn

Một dòng sông dâng nước báo hiệu biến động trong tương lai, có nhiều hơn những thay đổi trong cuộc sống. Biến động đó gây trở ngại trong công việc, chuyện kinh doanh buôn và gia đình không được ổn định, có thể sẽ có nhiều biến cố hơn nữa sẽ xảy ra. Cần bình tĩnh, học hỏi và lắng nghe từ những người xung quanh nhiều hơn để dung hòa mọi thứ, sự cố gắng sẽ thay đổi được những khó khăn đó.

Mơ thấy dòng sông đầy nước yên bình

Dòng sông dâng đầy nước, mặt sông tĩnh lặng yên bình cho biết đây là một điềm tốt lành. Giờ đây mọi sóng gió cuộc đời đã qua đi, mọi sự đều suôn sẻ, bạn có những thành công như mong muốn, cuộc sống tình cảm gia đình hạnh phúc ấm no.

Mơ thấy mình ngủ trên sông

Đây là một giấc mơ đặc biệt, nó báo hiệu sẽ có nhiều điều đặc biệt đến trong tương lai. Cho thấy bạn là người có vận thế rất may mắn, cuộc sống rất ít trở ngại, mọi thứ đều luôn suôn sẻ thành công. Trong chuyện tình cảm, có nhiều mối quan hệ tốt chờ đón. Tuy nhiên, bản thân cũng đang có lo lắng muộn phiền, nó không ảnh hưởng quá nhiều đến tương lai, chỉ cần tâm sự chia sẻ nhiều hơn với bạn bè và người thân thì mọi thứ sẽ được giải quyết ổn thỏa. 

Ngủ mơ thấy dòng sông cạn khô

Sông nước là nguồn sống của con người và tất cả sinh vật trên trái đất. Hình ảnh sông cạn nước xuất hiện trong mơ báo hiệu khó khăn thử thách vây quanh và những người xung quanh. Điều này cho biết thời gian sắp tới sẽ xảy ra vấn đề nghiêm trọng khó giải quyết. Trạng thái hiện tại cho thấy bạn đang có những tổn thương, tuyệt vọng trong cuộc sống, sự chán nản không còn chịu đựng được với khó khăn. Bạn cô đơn và không thể thoát ra những tổn thương đó.

Mơ thấy nước sông không chảy

Những bế tắc trong cuộc sống đang trở nên trầm trọng hơn và gặp phải khó khăn tài chính, hao tổn tài sản. Những dự định mong muốn bấy lâu nay không được tiếp tục thực hiện. Để giải quyết những khó khăn ấy cần có sự cố gắng và tham khảo ý kiến từ người xung quanh.

Mơ thấy sông chảy mạnh

Giấc mơ này trái ngược với giấc mơ trên, nước sông chảy mạnh cho thấy sức sống của bạn đang trỗi dậy, những dự định mong muốn đều đang tiến triển thuận lợi, không có bất cứ trở ngại nào có thể cản bước được điều đó. Tuy nhiên, cũng đừng quá vui mừng mà xao nhãng, nên có sự dè chừng và phấn đấu nhiều hơn để không xảy ra các vấn đề không mong muốn. 

Giấc mơ về dòng sông chảy ngược

Bạn đang sống phụ thuộc nhiều trong quá khứ mà quên mất bản thân ở hiện tại đang mang những khó khăn. Cần có sự trấn tĩnh trong tâm hồn để cuộc sống trở nên thuận lợi suôn sẻ. Trong mối quan hệ tình cảm, không thoát ra được những nỗi tổn thương trong quá khứ mà luôn đắm chìm trong đó, nó khiến cuộc sống cũng trở nên bế tắc. 

Mơ thấy mình nhảy xuống sông

Trong công việc, thông qua những quyết định mà bản thân đưa ra cho thấy bạn là người quyết đoán, tuy nhiên đó không phải là quyết định đúng đắn. Bản thân không tin tưởng bất kỳ ai xung quanh, không lắng nghe những ý kiến, lời khuyên của người khác, dẫn đến những quyết định không khôn ngoan. Cần biết cách lắng nghe và học hỏi nhiều hơn để không có những quyết định sai lầm. 

Mơ thấy dòng sông bị ô nhiễm

Một dòng sông bị ô nhiễm cho thấy tâm hồn đang bị vấy bẩn, có thể đang làm một số việc không đúng với lương tâm, có kẻ dụ dỗ lôi kéo làm những việc sai trái. Cần hết sức cẩn trọng và dè chừng những kẻ đa mưu, vì có thể bạn sẽ là nạn nhân của chúng.

Điều này còn cho thấy bạn đang quá sức trong công việc lẫn cuộc sống, không chú tâm đến sức khỏe của bản thân, giấc mơ này báo hiệu sức khỏe đang gặp vấn đề, nên thăm khám sức khỏe và quan tâm đến nó nhiều hơn để có một cuộc sống tốt đẹp và thành đạt nhé!

Mơ thấy dòng sông với nhiều thuyền bè

Sự tấp nập trên sông cho thấy cuộc sống đang rất hưng thịnh, trong tương lai bạn nhận được nhiều tài lộc, may mắn, công việc có nhiều tiến triển lớn. Giấc mơ với nhiều thuyền bè cũng cho biết bạn có nhiều mối quan hệ tốt và được người người yêu thích. Hơn thế nữa, có quý nhân phù trợ trong công việc đang làm. 

Mơ thấy dòng sông trong veo

Một dòng sông trong veo, yên bình mang lại những cảm giác tuyệt vời sau giấc mơ và có hiệu quả công việc cao. Giấc mơ này cho biết bạn là một người có tâm hồn trong sáng, thanh bình, chính trực và thẳng thắn trong công việc lẫn đời sống. Tuy nhiên, chính vì vậy mà bị kẻ khác ghét và âm mưu hãm hại. Vì thế nên biết cách đối phó để không phải xảy ra những điều không mong muốn. 

Mơ thấy sóng lớn trên sông

Khi thấy sóng lớn trên sông chứng tỏ trong lòng đang vướng mắc nút thắt không thể tháo gỡ. Những nút thắt đó liên quan đến chuyện tình cảm, giữa hai người đang xảy ra  mâu thuẫn, trở ngại trong tình cảm mà bạn không biết cách nào giải quyết được điều đó, từ đó mâu thuẫn càng nhân đôi và dẫn đến những kết quả tồi tệ. Tìm hiểu nguyên nhân sâu xa giữa hai người và giải quyết chúng là phương án tốt dành. 

Mơ thấy nước sông chảy xiết, cuồn cuộn

Nếu mơ thấy giấc mơ dòng sông chảy xiết một cách lạ thường thì đây chính là điềm báo trong tương lai sẽ gặp một vài chuyện ngoài ý muốn. Những chuyện này khiến trở tay không kịp và chỉ có một mình đơn độc đối phó mà không được ai giúp đỡ, nhưng sau cơn lũ thì luôn để lại phù sa, không nên lo lắng quá nhiều. Chỉ cần bản thân cố gắng hết mình rồi những khó khăn dù lớn đến mấy rồi cũng qua.

Mơ thấy dòng sông là giấc mơ mang nhiều ý nghĩa, thông điệp tốt đối với cuộc sống hiện tại và trong tương lai, hơn thế nó còn nhắc nhở nên nhớ về cội nguồn quê hương. Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn đã giải mã được ý nghĩa của giấc mơ mình gặp phải và có những hướng giải quyết chính xác. Sau cùng, chúc bạn gặt hái được nhiều thành công và may mắn!