(GTViệtᴼᴺᴱ) - Có những lúc cùng một giấc mơ nhưng cứ lặp đi lặp lại khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ mà bạn chẳng biết nó mang ý nghĩa gì. Chẳng hạn bạn mơ thấy những mẩu câu chuyện còn dang dở, những sự việc đã xảy ra, con vật… Vậy giấc mơ thấy con gà đang muốn ám chỉ cho ta điều gì thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh con gà có một vị trí quan trọng. Gà cũng gắn liền với cuộc sống của người nông dân Việt Nam. Ta có thấy hình ảnh con gà trong các bức tranh, trong các câu ca dao tục ngữ, món ăn quan trọng trong các lễ hội, tất niên…Thậm chí con gà được xếp vào con giáp thứ mười trong mười hai con giáp. Không vòng vo gì nữa, chúng ta sẽ vào chủ đề hôm nay đó là tìm hiểu giấc mơ thấy con gà và những điềm báo về nó.

Giải mã giấc mơ thấy con gà

Nằm mơ thấy gà trống

Nếu như hình tượng phụ nữ gắn liền với bếp núc, chăm lo cho gia đình thì đàn ông lại mang trong mình trọng trách to lớn, trụ cột gia đình, công ăn việc làm. Vì thế nằm mơ thấy gà trống cũng có ý nghĩa như thế, đây là điềm báo tốt mang lại nhiều may mắn, công danh sự nghiệp rộng mở, tài lộc chào đón.

Nằm mơ thấy gà mái

Nằm mơ thấy gà mái mang điềm báo tốt, cuộc sống của bạn luôn đầy đủ, gia đình sum vầy, hạnh phúc, không thiếu thốn bất kỳ thứ gì. Bạn chưa bao giờ phải bận tâm đến chuyện tài chính vì đã có một người chồng tận tâm, chăm sóc đến bạn.

Nằm mơ thấy gà con mới nở

Gà con mới nở mang trong mình năng lượng tràn trề, sống lạc quan ríu rít bên gà mẹ, chào đón một thế giới mới lạ. Do đó giấc mơ thấy gà con mới nở mang ý nghĩa tích cực, cuộc đời của bạn sắp có những thay đổi lớn, sẽ có khá nhiều người quan tâm hướng dẫn bạn những tình huống khó khăn, che chở, dìu dắt bạn như gà mẹ.  

Nằm mơ thấy đàn gà con

Khi bạn mơ thấy đàn gà con thì nó tượng trưng cho điều may mắn sẽ đến bên bạn, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi do tài lộc đến rất nhiều. Những đứa con của bạn quan tâm đến bạn, luôn mang cho bạn những tiếng cười hạnh phúc. 

Nằm mơ thấy gà chọi

Gà chọi là loài vật dùng để đánh gà đối phương đến khi thắng, rất hiếu chiến và hung hăng. Giấc mơ thấy gà chọi mang điềm báo rằng các mối quan hệ xã giao ngoài xã hội của bạn có thể có hiểu lầm, cãi vã. Vì thế bạn nên chú ý đến lời ăn tiếng nói hằng ngày kẻo gây ra hiểu lầm không đáng có.

Nằm mơ thấy gà mẹ đang ấp trứng

Gà mẹ mang trọng trách hết sức lớn lao và vĩ đại, đảm nhận việc đẻ trứng, ấp con và chăm sóc cho đàn con thơ của mình . Dân gian ta thường ví tấm lòng quan tâm vô hạn của người mẹ dành cho con cái như sự chăm sóc của gà mẹ dành cho đàn gà con của mình. Nếu nữ giới mơ thấy cảnh gà mẹ ấp trứng, điều đó cho thấy nỗi lo của người mẹ luôn hết lòng vì con cái, hỏi thăm cuộc sống và sức khỏe của con cái. Đối với nam giới thì giấc mơ này tượng trưng cho sự tài lộc, vinh hoa phú quý.

Nằm mơ thấy gà đang gáy

Hình ảnh gà gáy thường dễ thấy ở vùng nông thôn vào những lúc rạng sớm để báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Giấc mơ thấy gà đang gáy nhưng lại không thấy bóng dáng con gà nào thể hiện cho ta thấy một chân trời mới sẽ mở ra cho bạn, đặc biệt là tình duyên. 

Nằm mơ thấy gà chết

Từ “chết” luôn bị mọi người ghét bỏ vì ai cũng không muốn nhắc đến đau thương, và cũng là từ tượng trưng cho phần đời của mình đã chấm dứt. Theo văn hóa dân gian, gà tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Do đó khi bạn mơ thấy gà chết có nghĩa là sẽ có điều xui xẻo bám theo, bạn mất đi sự tự tin vốn có do bị tác động từ bên ngoài, hay lầm đường lạc lối. Vì thế đừng chủ quan mà cản thận từng chi tiết.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về giấc mơ thấy con gà và đôi điều xoay quanh chủ đề này. Hy vọng những điều mà mình chia sẻ đã góp phần mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích để có thể vận dụng trong cuộc sống hằng ngày của các bạn.