(GTViệtᴼᴺᴱ) - Mơ thấy máu có lẽ là một giấc mơ mà mỗi khi ngủ nhiều người thường gặp phải. Theo lẽ thường tình mà nói, đây quả thực là một giấc mơ đáng sợ. Liệu rằng mơ thấy máu là một điềm báo gì chăng ? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tất cả chúng ta điều hiểu máu là gì và nó hiện diện như thế nào trong cơ thể ta, nó là một thứ quan trọng tạo nên sự sống của con người. Song song đó, giấc ngủ cũng không kém phần quan trọng vì nó ổn định tinh thần, giúp cơ thể bạn thoải mái, tỉnh táo và tinh thần minh mẫn, hơn hết nó góp phần kéo dài tuổi thọ của bạn.

Một giấc mơ đẹp sẽ mang lại sự phấn khởi cho ngày mới, nhưng đi đôi với đó là những giấc mơ mang tính chất tiêu cực khiến bạn trông mệt mỏi, như những giấc mơ về ma quỷ, thú dữ,..Tuy nhiên, giấc mơ về máu cũng mang lại cho ta cảm giác bất an về điều gì đó sắp xảy ra. Giấc mơ đó thật sự sẽ cho người thấy nó điều gì và sẽ có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Khi con người chìm trong những giấc ngủ sâu thường bộ não ta sẽ xuất hiện những ảo giác, khi đấy bộ não không thể hoạt động đủ tỉnh táo để phân tích những điều ta mơ thấy. Các nhà khoa học cho biết khi giấc mơ xuất hiện là khi bạn đã rơi vào giấc ngủ sâu, khi ấy chỉ có một phần của bộ não được hoạt động. Mọi giấc mơ xuất hiện đều liên quan đến hoạt động của vỏ não trước trán và thùy thái dương trung gian.

Giấc ngủ

Trong giấc ngủ sâu thường bộ não ta sẽ xuất hiện những ảo giác (Ảnh: Sưu tầm)

Những điều bạn thấy trong mơ có thể là do cảm xúc bên trong , hay những tác động từ bên ngoài ảnh hưởng lên bạn mà khi đó sẽ xuất hiện những giấc mơ khác nhau. Sự đa dạng của những giấc mơ  khiến con người chúng ta không khỏi suy nghĩ về nó, những giấc mơ xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và sức khỏe mỗi người, giấc mơ tốt mang lại cho bạn một tinh thần sảng khoái vui vẻ hơn. Về giấc mơ xấu ta sẽ thường mơ về ma quỷ, bị la mắng hay đánh đập ..và mơ về máu cũng không kém phần đáng sợ.

Ý nghĩa giấc mơ thấy Máu

Các nhà tâm linh thường quan niệm mơ thấy máu là thấy tai nạn, thấy những điềm dữ, những rủi ro, chết chóc hay chia ly. Phản ánh những tổn thất về tinh thần hay thể chất sẽ xảy ra với bạn. Và giấc mơ về máu còn thể hiện nhiều điều bí ẩn mà các nhà tâm linh chưa lý giải được.

Còn với các nhà khoa học thì mơ về máu là một phản ứng nào đó mà bộ não chưa phân tích được. Nguyên nhân khác, mơ về máu có thể là do tâm lý con người ảnh hưởng đến giấc ngủ sinh ra những giấc mơ kỳ lạ, có thể nó xuất hiện là do những lo sợ, khủng hoảng, hay áp lực dẫn đến. Đa phần các giấc mơ xấu đều do những tác nhân ấy gây nên.

Giải mã giấc mơ thấy Máu

Nếu bạn hay mơ về máu và tình trạng ấy kéo dài thường xuyên thì nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn, về lâu dài nó sẽ mang lại cho bạn những cảm giác bất an, lo sợ và gây nên bệnh trầm cảm, các chuyên gia  khuyên nên đi kiểm tra tâm lý để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa hơn.

Cũng như độ phổ biến của giấc mơ về ma, giấc mơ về máu cũng được các nhà tâm linh phương Đông quan niệm tùy thuộc vào tình tiết mà bạn mơ thấy về máu của ai hay máu như thế nào, hoàn cảnh xảy ra giấc mơ đó, chẳng hạn:

Mơ thấy máu của người thân

Điều này có nghĩa gia đình bạn sắp xảy ra biến cố, tai nạn sẽ xảy ra với người thân và điều đó không ảnh hưởng đến thể xác của bạn nhưng gây thương tổn về tinh thần, tâm lí của chính bạn.

Mơ thấy đang chảy máu liên tục

Giấc mơ này nhắc bạn về một rủi ro rất lớn trong tương lai, sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của chính bạn, có thể bạn sẽ gặp tai nạn xe, té ngã hoặc mất mạng.

Mơ thấy chữ viết bằng máu

Có lẽ bạn đang cố gắng làm một công việc gì đó, bạn dồn hết tâm sức để thực hiện và hoàn thành công việc đó một cách hoàn thiện, cũng có thể giấc mơ này sẽ mang lại sự thành công trong tương lai nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến sức khỏe của mình.

Mơ thấy giữa làn người chảy máu

Một tai nạn lớn sẽ diễn ra với thế giới hoặc khu bạn sống, nó cho thấy sẽ có dịch bệnh hay tai nạn chết người hàng loạt sẽ diễn ra. Bạn nên chú ý điều đó và cẩn thận hơn. Điều này cũng ám chỉ tâm trạng bạn không tốt , cần có điều gì đó chia sẻ từ những người xung quanh.

Mơ thấy nằm giữa một vũng máu

Cho thấy bạn đang thất bại trong cuộc sống, đang sống tiêu cực, không có hy vọng niềm tin. Cũng có thể bạn đang thất bại trước đối thủ.

Mơ thấy chảy máu tay

Bạn cần cẩn thận trong cuộc sống thường ngày, và nên nhắc nhở người thân của bạn để cẩn thận hơn.

Cháy máu tay

Giấc mơ cháy máu tay nên cẩn thận hơn trong cuộc sống hàng ngày (Ảnh: Sưu tầm)

Mơ thấy hiến máu cho người khác

Đây là một rất mơ thể hiện bạn đang sống tốt trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được những yêu thương quan tâm từ người xung quanh.

Một con mèo đen chết trong máu

Một giấc mơ tồi tệ, cho thấy bạn đang bị khủng hoảng về tinh thần lẫn thể chất.

Mơ thấy khóc ra máu

Bạn đang đau khổ trong tình cảm, trong hôn nhân hoặc các mối quan hệ xã hội của bạn.

Mơ thấy bị chảy máu răng

Thể bạn đang bị bệnh, bạn nên đi khám và kiểm tra sức khỏe để đảm bảo cho sức khỏe của mình.

Thấy máu của người khác

Bạn đang thắng lợi trong công việc , đối thủ của bạn đang bị bạn hạ bệ. Điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe hay tâm lí của bạn.

Nằm mơ thấy bị máu bắn lên mặt

Đây là giấc mơ cho thấy sắp tới bạn sẽ có những việc vượt ngoài khả năng của mình nhưng bạn vẫn đang phải cố gắng đương đầu để có thể giải quyết chúng tốt nhất, bạn không hề sợ hãi những điều nằm ngoài sức lực của mình mà ngược lại bạn vẫn cố gắng làm chúng tốt nó nhất có thể.

Nằm mơ bị chảy máu mắt

Khi có giấc mơ đáng sợ này thì bạn nên cẩn trọng hơn và xem xét lại những công việc mà mình đang làm ngay bây giờ, kể cả những mối quan hệ bạn đang có. Bởi rất có thể những nhìn nhận của bạn về công việc hay nhưng mối quan hệ này vẫn chưa thực sự đúng đắn, những mối quan hệ và công việc hiện tại của bạn có thể đem lại cho bạn những rắc rối nào đó có liên quan đến pháp luật, và bị kết tội vào vòng lao lý.

Giấc mơ thấy máu đỏ tươi

Giấc mơ thấy máu đỏ tươi là điềm báo cho bạn biết rằng, có một số chuyện trong cuộc sống sắp xảy tới của bạn sẽ không thể nào thay đổi được. Cho dù bạn có cố gắng đi mấy chăng nữa thì kết quả khả quan hơn cũng là một con số rất thấp.

Giấc mơ này cho thấy trong thời gian tới tình hình tài chính của bạn sẽ không có biến động , đối với lĩnh vực kinh doanh của bạn cũng vậy. Thời gian này cho dù bạn có đầu tư nhỏ hay lớn thì cũng không có kết quả như mong muốn. Vậy nên hãy giữ chắc những gì mình đang có bảo toàn vốn cho mình trong thời gian này thì sẽ tốt hơn. Tạm thời tốt hơn hết bạn hãy “Án binh bất động”. Đừng cố gắng làm những điều gì quá sức vì chắc chắn sẽ không có kết quả .

Mơ thấy đến kỳ kinh nguyệt

Bạn lo âu, suy nghĩ ,căng thẳng, có lẽ sẽ có điều phiền phức xảy ra với bạn trong cuộc sống. Bạn nên giữ vững tinh thần và ổn định cân bằng để đón nhận những điều bất ngờ.

Mơ thấy quần áo bị dính máu

Sắp tới bạn có tin vui, bạn sẽ có thành công, sẽ có một hạnh phúc nhỏ bé đang đến với bạn trong tương lai gần.

Mỗi một linh hồn con người hiện diện trên thế giới này chắc chắn không thể nào tránh được những giấc mơ xấu khiến ta sợ hãi, kinh hoàng. Trái lại,  những giấc mơ đẹp mang lại cảm giác bình yên hạnh phúc, xoa dịu nỗi sợ hãi. Cuộc sống thì nên có tốt có xấu để cân bằng ổn định mọi vật chất, giấc mơ cũng vậy. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn có thể phần nào hiểu hơn giấc mơ mơ thấy máu nhé!