(GTViệtᴼᴺᴱ) - Cái chết là một thứ đáng sợ khiến con người ta luôn muốn né tránh, không ít những giấc mơ về cái chết, và giấc mơ thấy quan tài cũng không phải là ngoại lệ. Liệu rằng mơ thấy quan tài có điềm báo gì chăng ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi con người ta mất đi thì sẽ được tẩn liệm  bảo quản trong một chiếc quan tài (áo quan ) để chôn cất hoặc hỏa tán. Theo quan niệm của một số người phương Đông thì quan tài là một vật xui xẻo mang đến sự chết chóc, niềm tai họa. Nhưng với phong tục của người Tu Cơ (ở Quảng Nam) thì việc mang tặng quan tài không phải là trù ẻo hay điềm xấu, vì theo quan niệm của họ quan tài thứ thiêng liêng, là thứ mà người chết cần nhất, quan tài là một nghĩa cử đẹp.

Cũng như quan niệm về quan tài thì giấc mơ về quan tài cũng có điều tốt điều xấu, một giấc mơ về quan tài cũng có thể thay đổi vận mệnh. Vậy những giấc mơ mơ thấy quan tài có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu những bí ẩn của giấc mơ ngay sau đây.

Ý nghĩa về chiếc Quan Tài

Phật giáo quan niệm về cái chết: Chết chỉ là một sự chuyển sinh, tiếp nối trong dòng kết nối giữa sự sống và cái chết, chết không phải là hết mà sẽ tiếp tục chuyển sinh về thế giới tốt đẹp hơn, vì vậy sự ra đời của chiếc quan tài hiện hữu như một nơi chứa đựng, một ngôi nhà cho con người khi về cõi an lạc.

Có nhiều nguyên nhân mà giấc mơ thấy quan tài xuất hiện trong giấc ngủ. Giấc mơ về quan tài xuất hiện khi bên cạnh bạn đang có điều tồi tệ xảy ra, người thân đang bệnh nặng hay chính bản thân bị bệnh, người mà bạn thân thiết đột nhiên qua đời. Cũng có một nguyên nhân là do bộ não tự nhiên xuất hiện điều đó mà không cần có những yếu tố tác động từ bên ngoài. Thật bí ẩn có có phải không?. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu và giải mã giấc mơ thấy quan tài nào.

Mơ thấy Quan Tài

Mơ thấy Quan Tài (Ảnh: gtvPhoto)

Giải mã giấc mơ thấy Quan Tài

Những giấc mơ về quan tài hay đám tang thường sẽ gây một cảm giác khó chịu, tùy vào ngữ cảnh, tùy vào quan niệm mà những giấc mơ ấy được hiểu theo những cách khác nhau.Có thể có nhiều người sẽ quan niệm giấc mơ về quan tài là một điều đen đủi, rủi ro, là mơ thấy cái chết. Tuy nhiên, có những con người tích cực hơn, họ quan niệm khi mơ thấy quan tài sẽ thăng quan tiến chức, nó sẽ mang lại sự thành công tài lộc, phát tài.

Vì vậy khi mơ thấy quan tài không hẳn là điều xấu, mà những tình huống xảy ra trong giấc mơ có những ý nghĩa khác nhau, những cách lý giải khác nhau có thể mang đến cho bạn tài lộc. Sau đây, hãy xem bạn mơ thấy hình ảnh nào nhé.

Mơ thấy quan tài có tên bạn

Giấc mơ là một thông điệp, nên thay đổi lối sống để và những thói quen không tốt nào đó để có một cuộc sống tốt hơn.

Mơ thấy quan tài màu đỏ

Giấc mơ này mang đến sự may mắn cho bạn và chính gia đình, gia đình sắp có một tin vui. Nhưng bạn và gia đình cũng cần cẩn thận chú ý các vấn đề về lửa vì có thể gây ra cháy nổ.

Mơ thấy quan tài màu vàng

Cũng giống như giấc mơ về quan tài đỏ, quan tài vàng mang lại điềm may mắn cho chính bạn, sẽ thành công trong công việc, tiền tài, tài lộc đang đến trong tương lai gần.

Mơ thấy quan tài màu trắng

Quan tài màu trắng cho thấy rằng mọi thứ diễn ra trong cuộc sống hiện tại đều sẽ tốt đẹp. Vậy nên không cần phải quá lo lắng làm gì, thay vào đó cứ bình thản sống.

Mơ thấy quan tài màu đen

Màu đen là màu của sự tối tăm, của bóng tối vì vậy khi mơ thấy một chiếc quan tài màu đen chứng tỏ bạn đang không mắn mắn, một điềm xấu nào đó đang đến. Nên cẩn thận trong lối sống hàng ngày để để tránh những rủi ro không đáng.

Giấc mơ một chiếc quan tài mở nắp

Bạn đang hiếu kỳ, tò mò về một vấn đề không nên quan tâm đến, vì nó mang lại sự xui xẻo không đáng. Cần tránh sự tò mò về những thứ kì lạ vì nó có thể mang đến mệnh rủi.

Mơ thấy quan tài bị đóng chặt kín

Bạn có nhiều vấn đề đè nặng, không thể giải quyết nó, nó khiến tâm trạng trở nên u ám. Nếu cứ kéo dài sẽ gây trở ngại tâm lý lẫn công việc. Bạn nên chia sẻ với người thân và bạn bè để có những giải pháp thích hợp.

Mơ thấy đang nằm trong quan tài

Đây không phải là một giấc mơ xấu, giấc mơ này là một điềm báo may mắn, bạn đang thay đổi theo chiều hướng tích cực, công việc và cuộc sống đều tốt đẹp.

Mơ thấy người khác khiêng quan tài

Cho thấy bạn đang thu nhập lại thành công, những công sức bỏ ra đang được đền đáp,sẽ có được tài lộc và tiền tài. Điều này cũng cho thấy có quý nhân đang phù trợ. Hãy làm việc hết mình để nhận lại những thành công, suôn sẻ trong công việc và thăng tiến.

Mơ thấy người thân nằm trong quan tài

Giấc mơ này là một điềm rủi, biến cố sẽ đến với gia đình và chính bạn, một tai nạn nào đó sẽ xảy ra khiến gia đình bạn mất mát. Trong công việc cũng sẽ bị ảnh hưởng, những điều bất ngờ khiến bạn trở tay không kịp.

Mơ thấy quan tài đặt trên mộ không được chôn

Đây là một vấn đề đáng ngại. Giấc mơ này cho có cảm giác lo âu, hình ảnh chiếc quan tài chưa được chôn cho thấy đang bế tắc trong cuộc sống, một số chướng ngại không thể mở lòng, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Nên tìm hướng giải quyết để giải tỏa niềm lo âu đó. Nếu mơ thấy một chiếc quan tài được chôn cất ổn thỏa thì đó là điều đáng mừng vì nó không phải là vấn đề bản thân đang lo ngại.

Mơ thấy chiếc quan tài lênh đênh trên biển

Điều này cho thấy may mắn đang hướng về phía bạn trong cả năm, sẽ gặp nhiều điều bất ngờ, những tháng đầu có thể sẽ gặp số khó khăn tuy nhiên nó không đáng kể, vận may sẽ thuận buồm xuôi gió.

Mơ thấy quan tài trong đám tang

Mơ thấy điều này như một điều xui xẻo, nó không hẳn mang lại sự chết chóc nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của bạn. Đó là dấu hiệu của sự trầm cảm hay những lí do khiến bạn buồn phiền.

Mơ thấy quan tài bị vỡ

Đây có lẽ là một điềm lành vì hình ảnh quan tài vỡ là lúc những điều khó khăn mà bạn gặp phải đang dần tan biến.

Nằm mơ thấy quan tài phủ đầy hoa

Bạn sẽ nghĩ nó là điềm lành, nhưng không nó báo hiệu cuộc sống hôn nhân, tình cảm của bạn gặp vấn đề, đang rơi vào những khó khăn, bờ vực của chia ly.

Mơ thấy có người mang quan tài vào nhà

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực ra đây là một giấc mơ báo hiệu điềm lành, rất có thể trong thời gian gần nhất bạn sẽ có tin vui. Đặc biệt bạn có thể sẽ được sếp trọng dụng và thưởng tiền, còn nếu tốt hơn sẽ được thăng chức cao hơn.

Mơ thấy quan tài trôi trên nước

Đây là một giấc mơ báo hiệu một năm của bạn sẽ có rất nhiều biến động bất ngờ. Vào những tháng đầu năm có thể sẽ gặp rất nhiều bất lợi và khó khăn, tiền tài hao hụt. Thế nhưng vào giữa và đến cuối năm thì tình hình sẽ được tiến triển tốt và khả quan hơn.

Mơ thấy có rắn chui ra trong quan tài

Đây quả thực là một điềm báo dữ, có thể bạn sắp phải gặp tới một vài sự cố nhỏ trong cuộc sống đặc biệt là gia đình. Tình cảm vợ chồng có thể bị sứt mẻ, bất hòa. Vậy nên bạn cần phải kiên nhẫn và kiềm chế lại cơn nóng giận của mình, tránh tuyệt đối những hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ nhé!

Mơ thấy quan tài động đậy

Đây là một giấc mơ báo hiệu tin vui sắp đến, rất có thể trong tương lai bạn sẽ đón nhận được một tin vui bất ngờ đó là có thêm một thành viên mới trong gia đình.

Mơ thấy hai quan tài một lúc

Báo hiệu trong tương lai tài lộc, của cải của bạn sé tăng lên gấp bội. Tất cả là nhờ có sự siêng năng chăm chỉ của bạn. Thế nhưng cần tránh những kẻ tiểu nhân lợi dụng và đánh cắp. Nên thật cẩn thận và phải đề phòng với những người xung quanh.

Mơ thấy cảnh chôn quan tài

Báo hiệu tất cả những niềm vui buồn của quá khứ nên được gạt bỏ qua một bên. Cần phải có cái nhìn sáng suốt vào tương lai, tránh suy nghĩ quá nhiều về những người, những chuyện đã qua.

Mơ thấy quan tài có chân di chuyển

Giấc mơ này báo hiệu một vận rủi sắp tới với gia đình, bạn cần phải cẩn thận hơn và nhắc nhở người thân trong gia đình thường xuyên. Hạn chế đi lại xe cộ càng nhiều càng tốt.

Mơ thấy quan tài nói được

Báo hiệu đang bị kẻ tiểu nhân xấu xa dắt mũi, những kẻ gian xảo đang núp trong bóng tối điều khiển và sai bảo bạn. Vậy nên cần phải thật sáng suốt và đề phòng nhiều hơn với những kẻ xung quanh mình.

Qua những điều trên bạn sẽ nhận thức được những may mắn tốt đẹp, những điều tồi tệ trong cuộc sống mà không nên quá vui mừng hay đau buồn. Nên sống tích cực và làm việc hết mình để có một cuộc sống như mong muốn. Dù mơ thấy trường hợp xấu đến mức nào thì đừng xem nó là điều tồi tệ, vì đâu thể biết được nó sẽ mang lại điều gì đó may mắn cho bạn. Thông qua bài viết này bạn cũng đã biết thêm những điều thú vị và bí ẩn mà giấc mơ thấy quan tài mang lại chưa.