(GTViệtᴼᴺᴱ) - Rằn là loài bò sát không chân máu lạnh, chúng cũng là một loài động vật rất linh thiêng trong tín ngưỡng văn hóa Phương Đông bao đời nay. Ngủ mơ thấy rắn là một giấc mộng phức tạp và việc giải mã giấc mộng có hình ảnh con rắn cũng không phải là điều đơn giản.

Hình ảnh con rắn xuất hiện trong giấc mơ luôn mang đến sự sợ hãi, lo lắng bởi đây là một loài động vật mang yếu tố tâm linh và linh thiêng. Có rất nhiều câu hỏi và câu trả lời sẽ phụ thuộc trực tiếp vào bối cảnh rắn xuất hiện trong giấc chiêm bao như thế nào, hình dáng, số lượng và màu sắc, hành động… ra sao.

Ý nghĩa giấc mơ thấy Rắn

Từ xa xưa, đối với người phương Đông rắn là một loại vật linh thiêng, biểu trưng cho nước, lửa, linh hồn và sự nhục dục, đa nghi, quyết đoán. Đã có rất nhiều giai thoại về loài rắn, như là thần rắn ở Thái Lan, điều này khiến cho rắn trở thành một vật hết sức linh thiêng và được người dân tôn thờ, sợ hãi.

Trong truyền thuyết của Ai Cập, rắn thường được xem như là một vị thần linh tối cao, là vị thần hộ mệnh cho các nhà vua, do đó trên các vương miện của các vua pharaoh Ai Cập đều có chạm trổ hình rắn NaJa bằng vàng hoặc là đá qúy. Và không chỉ có Ai Cập hay Thái lan không thôi, các nước như Hy Lạp, Campuchia, Trung Quốc và kể cả Việt Nam cũng rất tôn thờ loài rắn và xem nó thực sự như một vị thần, mang yếu tố tâm linh không thể xem thường.

Do đó, những giấc mơ về rắn không khỏi khiến người ta sợ hãi, tại sao lại có những giấc mơ đáng sợ như vậy ? Liệu có phải là điềm báo gì trong tương lai ? Tất nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng, vì dù mọi chuyện có thể nào ta cũng nên từ từ tìm hiểu và tìm cách giải quyết,  không nên nôn nóng.

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Nếu bạn đang có một hay nhiều giấc mơ thấy rắn, bạn cần giải mã hoặc ý nghĩa sâu xa của hình ảnh rắn trong giấc mơ đó? hay hơn thế là bạn cần những con số may mắn gắn liền?. Nội dung dưới đây của GTViệt sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những câu hỏi đó:

Mơ thấy rắn là một trong những hiện tượng rất kỳ bí, và rắn được cho là một con vật linh thiêng đáng sợ, khi bạn mơ thấy rắn cần xem xét đến những yếu tố dưới đây.

Mơ thấy rắn quấn thân mình vào nhau

Khi bạn mơ thấy giấc mơ này thì tốt nhất bạn nên cẩn trọng hơn, vì sắp có một người thứ ba chen chân vào tình cảm của bạn. Người thứ ba sẽ làm bạn mất đi tất cả những gì bạn đã xây dựng, đạp đổ đi những niềm tin và khiến cho bạn đau khổ. Điều cần làm bây giờ bạn cần phải yêu thương, quan tâm tới người bên cạnh mình nhiều hơn nhé !

Mơ thấy rắn xanh

Rắn xanh là một loại rắn rất độc và là loại rắn nguy hiểm, khi bạn mơ thấy rắn xanh thì có thể rằng bạn đang sắp bị một kẻ xấu chơi khăm và hãm hại. Những người này có thể là những người bạn xung quanh mà bạn không hề hay biết. Vậy nên bạn phải cẩn thận và đề phòng hơn.

Mơ thấy ăn thịt rắn

Nghe có vẻ là đáng sợ nhưng đây là một điềm báo tốt báo rằng sắp tới bạn sẽ gặp được tin vui. Mọi dự định của bạn sắp được thành hiện thực và những dự án trong công việc sẽ êm xuôi, có khả năng rất lớn rằng bạn sẽ được thăng chức.

Mơ thấy rắn bò vào nhà

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng nhưng thật ra đây là một giấc mơ tốt báo hiệu tin vui sắp đến. Tài lộc may mắn sẽ vào nhà của bạn, hoặc rất có thể bạn sẽ nhặt được một vật rất giá trị lớn. Chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi bạn sẽ có thể thấy điều này linh nghiệm.

Mơ rắn ăn thịt lẫn nhau

Nếu bạn mơ thấy rắn đang ăn thịt một con rắn khác thì mọi bực dọc, phiền não của bạn sắp được giải quyết. Mọi vấn đề của bạn sẽ không còn trở thành một lo lắng đối với bạn nữa. Hơn thế, rất có thể bạn sắp có tin vui sắp tới.

Mơ thấy rắn cắn người yêu của bạn

Giấc mơ này là một giấc mơ báo hiệu một tin xấu sắp tới, có thể bạn sẽ bị hao hụt một số tiền rất lớn, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ không được như ý muốn.

Mơ thấy rắn bò vào bếp

Nếu như bạn mơ thấy rắn bò vào bếp thì hãy nhanh chóng dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng lại mọi thứ để đón tiếp khách quý. Rất có thể vị khách này sẽ là quý nhân giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Mơ thấy một đàn rắn đuổi theo mình

Nếu như bạn mơ thấy một đàn rắn bò đuổi theo mình thì chắc chắn bạn sẽ rất là sợ hãi, không ai lại muốn điều này xảy ra với mình. Giấc mơ này phản ánh được những tâm tư, tham vọng đen tối và những suy nghĩ không lành mạnh của bạn.Tốt hơn hết bạn nên tu dưỡng lại tâm mình và tuyệt đối không nên có suy nghĩ hãm hại người khác nhé !

Mơ thấy mèo và rắn đánh nhau

Mèo và rắn là hai con vật đối chọi nhau, chúng là khắc tinh của nhau và nếu như bạn mơ thấy giấc mơ này thì rất có thể bạn sẽ gặp may mắn, mọi khó khăn tới với bạn bạn đều có thể dũng cảm đối mặt mà không hề sợ hãi.

Mơ thấy rắn có nhiều màu sắc

Nếu như trong giấc mơ của bạn xuất hiện con rắn có rất nhiều màu sắc thì quả thực đây là một điềm báo không lành. Sẽ có chuyện tai vạ ập xuống đầu bạn, và rất có thể bạn sẽ bị gặp tai tiếng trong thời gian sắp tới.

Mơ thấy rắn cắn ngón chân

Thấy rắn cắn ngón chân mình chứng tỏ bạn đang bị tiểu nhân âm mưu hãm hại, một mối nguy hiểm đang rình rập bạn phía trước và bạn cần phải thật cẩn trọng. Tốt nhất nên đề phòng những người xung quanh kể cả những người thân và bạn bè.

Mơ thấy rắn cắn người đi đường

giấc mơ này báo hiệu bạn sắp có được tài lộc trong thời gian gần tới, vậy nên hãy bỏ qua những chuyện quá khứ, bỏ qua sự nghèo khổ túng thiếu và đừng suy nghĩ quá nhiều. Chỉ cần siêng năng, chăm chỉ nhất định tài lộc sẽ tới với bạn.

Mơ thấy rắn cắn trẻ con

Đây là một điều không ai muốn, nếu như bạn mơ phải giấc mơ này thì sắp tới gia đình của bạn sẽ bị lục đục, tình cảm vợ chồng bị sứt mẻ, bất hòa. Sẽ có những trận cãi vã to tiếng qua lại và bạn cần phải kiềm chế được cơn giận của mình, không nên hành động bồng bột mà thiếu suy nghĩ.

Mơ thấy rắn độc

Nếu bạn mơ thấy giấc mơ này thì quả thực bạn nên đề phòng hơn, vì đây là một giấc báo hiệu sắp tới gia đình bạn sẽ gặp tai vạ, sẽ có những chuyện ngoài ý muốn xảy ra đột ngột khiến bạn trở tay không kịp.

Mơ thấy con rắn độc cắn người hoặc chính mình bị cắn thì cuộc sống sẽ mất đi những thứ quan trọng.

Mơ thấy một con rắn độc là đại nạn sắp tới.

Mơ thấy rắn hai đầu

Rắn hai đầu là một loại linh thiêng, xuất hiện nhiều trong thần thoại. Chúng được xem là quỷ dữ, đại diện cho những điều không lành, vậy nên nếu bạn có mơ thấy rắn hai đầu thì phải hết sức cẩn trọng. Rất có thể bạn sẽ gặp phải tai ương trong thời gian tới.

Mơ thấy ngủ cùng rắn

Đây là một giấc mơ rất khiến cho người ta không khỏi nổi da gà, ngủ cùng rắn thật sự là một điều kinh khủng. Nhưng thật ra mà nói, đây là một giấc mơ báo điềm tốt, bạn đang có một người thầm thương trộm nhớ mà không dám ngỏ lời. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhất định người đó sẽ tìm đến với bạn.

Mơ thấy rắn nói được tiếng người

Rắn nói được tiếng người là một giấc mơ báo hiệu bạn đang bị kẻ xấu dắt mũi, và bạn đang bị lợi dụng không thương tiếc. Thế nhưng thì cả nể và sống tình cảm nên bạn không hề để tâm tới. Tốt nhất bạn cần phải cẩn thận hơn để tránh những điều xảy ra ngoài ý muốn nhé !

Mơ thấy rắn quấn lấy cổ mình

Mơ thấy giấc mơ này bạn không cần phải sợ hãi, giấc mơ cho thấy trong tương lai gần nhất bạn sẽ gặp được người trong mộng, sẵn sàng yêu thương bạn bằng cả trái tim và tính mạng của mình.

Mơ thấy rắn bò vào hang

Rắn bò vào hang chứng tỏ một điều không may rằng bạn sẽ bị mất trộm trong thời gian tới, sẽ có sự cố thiệt hại về tài sản rất lớn và bạn cần phải cẩn thận và đề phòng hơn.

Mơ thấy rắn ăn chim, chuột

Nên dặn con cái, người thân đi lại cẩn thận hơn trong thời gian sắp tới, sắp có tai vạ xảy đến đối với người trong gia đình của bạn

Người bầu mơ thấy rắn báo hiệu điều gì?

Phụ nữ mang thai thường rất hay chiêm bao khi ngủ, đặc biệt họ hay có những giấc mơ đáng sợ và mơ thấy rắn cũng không phải là ngoại lệ. Trong quan niệm của nhiều quốc gia, mơ thấy rắn có thể báo hiệu được đứa trẻ là trai hay gái, và khi sinh ra sẽ trở thành con người như thế nào.

Đối với quan niệm của người Trung Hoa, nếu như mẹ bầu mơ thấy rắn sẽ sinh ra được một cậu quý tử mập mạp và khỏe mạnh. Đây quả thực là một tin vui cho những người bố muốn có con trai. Còn ngược lại mơ thấy trăn to thì rất có thể đứa con sẽ là một đứa con gái kháu khỉnh, xinh đẹp. Hơn hết, nếu như trong giấc mơ mẹ bầu có thể giết được rắn thì khi sinh con ra sẽ rất thuận lợi, mẹ tròn con vuông.

Tuy nhiên, tất cả những dự đoán trên chỉ mang tính chất tham khảo, mẹ bầu không nên quá lo lắng khi gặp giấc mơ này. Thay vào đó các mẹ nên bổ sung dưỡng chất thiết yếu, hạn chế đi lại để dưỡng sức cũng như là bảo vệ cho thai nhi được an toàn, khỏe mạnh.

Qua bài viết có thể thấy được rằng giấc mơ về rắn cũng thực sự rất thú vị và đa dạng, có nhiều giấc mơ mặc dù đáng sợ nhưng lại là điềm tốt trong tương lai, và cũng có những giấc mơ xấu nhắc nhở bạn cần phải cẩn trọng hơn. Hy vọng thông qua bài viết giải mã giấc mơ về rắn này có thể giúp bạn có được một thế giới quan khác đi hơn.
Mơ thấy rắn chui vào người

Khi bạn được đi vào giấc mơ này thì bạn là một người may mắn. Khi rắn chui vào người bạn thì có khả năng sắp tới bạn sẽ đón nhận được một sinh linh nhỏ bé. Đối với người làm ăn kinh doanh thì sự khôn khéo của bạn sẽ khiến tài lộc, vượng khí bao quanh bạn.

Phụ nữ mơ thấy rắn

Phụ nữ mang thai trong những tháng cuối khi ngủ thường hay gặp mơ. Những giấc mơ này thường sống động và rất đa dạng. Phụ nữ ngủ mơ thấy rắn thì cũng nên cẩn thận giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và đặc biệt là con cái. Và giấc mộng thấy rắn này cũng sẽ liên quan đến vấn đề tài chính, tiền bạc.

Phụ nữ mang thai mơ thấy rắn

Báo hiệu niềm vui lớn sắp đến với bạn. Xin chúc mừng, một thiên thần bé nhỏ sắp chào đời mang niềm vui tận cùng đến với gia đình bạn.

Phụ nữ có thai mơ thấy rắn xanh

là điềm báo cho bạn biết tình hình sức khỏe của thai nhi đang rất tốt và sự phát triển đang diễn ra bình thường.

Phụ nữ có thai mơ rắn trắng bò vào lòng

Em bé của bạn là bé gái xinh xắn thông minh.

Phụ nữ mơ thấy con rắn chui vào lòng

Là sắp sinh quý tử.

Giấc mơ bị rắn cắn

Chiêm bao thấy rắn cắn thì đó là lời báo trước cho tài lộc, thịnh vượng, phát đạt trong công việc của bạn. Nhưng cần phải cẩn trọng trong mọi việc, bởi điềm dữ không tốt cho bạn có thể đến bất cứ lúc nào

Mơ thấy trẻ con bị rắn cắn

Cnh báo gia đình sắp xảy ra chuyện bất hoà, mang nhiều ưu sầu.

Mơ thấy con rắn cắn vợ mình

là điềm xấu, sắp gặp phải bất hạnh.

Mơ thấy kẻ thù bị rắn cắn

Kẻ thù có thể bị làm hại nhưng sau cùng cả bạn cũng bị tổn thương.

Mơ thấy rắn cắn vào tay

Trong tâm linh, thờ phụng của nền văn hóa phương Đông, thì khi bạn ngủ mơ thấy rắn cắn vào tay thì đây là điềm báo không may đối với bạn. Có lẽ việc làm của bạn sẽ không thuận lợi, bị cản trở bởi một nguyên nhân nào đó.‍ Các mối quan hệ làm ăn của bạn hiện đang có dấu hiệu bất ổn. Ngoài ra giấc mơ còn cho thấy có sự hiểu lầm từ phía trên đối với lãnh đạo, quản lý.

Mơ thấy rắn cắn chân

Tương tự với giấc mơ thấy rắn cắn vào tay, khi bạn chiêm bao thấy mình bị con rắn nào đó cắn vào chân thì con đường công danh, sự nghiệp hoặc tình yêu của bạn sẽ gập ghềnh, nhiều chông gai, những bước tiếp theo sẽ thật khó khi bạn không cố gắng vượt qua.

Nhưng nếu bạn nằm mơ thấy rắn lục xanh hoặc rắn trắng cắn vào chân tay bạn thì đây lại là một điềm tốt lành. Loài rắn xanh và trắng này thường được thờ trong các điện thờ, như một ý nhắc nhở cho bạn là người có căn có quả, nên đi hầu và mở phủ. Khi đó cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều điều may mắn.

Mơ thấy rắn cắn người khác

Khi bạn chiêm bao thấy một người quen của bạn bị rắn cắn tử vong, bạn nên nhắc cho họ biết để tránh tai vạ ập xuống. Đối với bạn thì lại khác, thời gian tới tài lộc lớn sẽ đến với bạn.

Mơ thấy rắn cắn chết người

Nhưng khi bạn mơ gặp người bị rắn cắn chết là một người không quen biết thì người đó sẽ sớm xuất hiện và là quý nhân của bạn. Người đó sẽ giúp bạn vượt qua mọi thứ bằng cách tốt nhất.

Mơ thấy rắn đỏ

Người độc thân mơ thấy con rắn màu đỏ: sắp tới sẽ gặp được người trong mộng và hạnh phúc trong tình yêu.

Người đã kết hôn mơ thấy con rắn màu đỏ: con cái khỏe mạnh, vui vẻ.

Người bệnh mơ thấy con rắn màu đỏ: sức khỏe nhanh chóng hồi phục.

 1. Mơ thấy rắn màu đỏ hoặc đen: Bạn sắp gặp nhiều điều tai tiếng.
 2. Mơ thấy con rắn màu đỏ hay màu đen: bạn dễ gặp những điều tai tiếng.

Mơ thấy rắn trắng

Khi bạn chiêm bao thấy bạch xà, tuy là màu sắc sáng nhưng lại là một giấc mơ độc. Hãy cẩn thận, không nhúng tay vào những gì có liên quan đến tranh chấp, tố cáo, khởi kiện……

Phụ nữ có thai ngủ mơ về rắn màu trắng bò vào lòng: em bé của bạn là bé gái xinh xắn thông minh.

Mơ thấy con rắn màu trắng: là điềm lành, báo hiệu tài lộc tới.

Còn với quan niệm của người Việt ta thì khi ngủ mơ thấy rắn màu đen hoặc trắng là sinh con gái còn mơ thấy trăn hoặc con rắn to là sinh con trai.

 • Mơ thấy con rắn màu vàng hay màu trắng: Có chuyện lôi thôi, liên quan tới kiện tụng.

Mơ thấy rắn đen

Bóng tối được tượng trưng bởi một màu đen đầy bí ẩn. Vì thế khi bạn chiêm bao về loài rắn này cũng không mấy tốt đẹp. Những việc sắp tới của bạn có thể sẽ khiến bạn rơi vào tình huống nguy hiểm, không kiểm soát.

 1. Mơ thấy rắn màu đỏ hoặc đen: Bạn sắp gặp nhiều điều tai tiếng.
 2. Mơ thấy con rắn màu đỏ hay màu đen: bạn dễ gặp những điều tai tiếng.

Còn với quan niệm của người Việt ta thì khi ngủ mơ thấy rắn màu đen hoặc trắng là sinh con gái còn mơ thấy trăn hoặc con rắn to là sinh con trai.

Mơ thấy rắn vàng

Mơ thấy rắn màu vàng được cho là điềm báo về sự không ngoan và vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Thậm trí là có chuyện lôi thôi và còn liên quan tới kiện tụng.

Mơ thấy bị rắn vàng cắn

Điềm báo gia đình bạn sẽ đón nhận thêm thành viên mới.

Mơ thấy rắn vàng rượt đuổi

Nhắc nhở bạn không được trốn chạy mà hãy dung cảm đối mặt với khó khăn.

Mơ thấy một con rắn lớn màu vàng

Điềm báo về một sự kiện trọng đại.

Mơ thấy rắn màu vàng nhạt

Giấc mơ đề cập đến năng lượng tích cực, phát triển tinh thần.

Mơ thấy con rắn màu vàng sẫm

Điềm báo về sự đố kỵ đang vây quanh bạn.

Mơ thấy con rắn vàng nhỏ

Điềm báo về một điều gì đó có thể sẽ xảy ra đối với bạn.

Mơ thấy rắn vàng quấn bạn

Điềm báo về cảm giác tự do, bạn hãy cố tìm giải pháp và tiếp tục cuộc sống của bản thân.

Mơ thấy con rắn màu vàng trên cây

Dấu hiệu cho thấy bạn cần phải kiểm soát nhiều hơn những gì bạn nói ra.

Mơ thấy rắn vàng bồn chồn

Nhắc nhở bạn phải bình tĩnh, bạn thực sự có thể vượt qua được những khó khăn trong tương lai.

Mơ thấy rắn màu vàng trên giường

Dấu hiệu cho thấy bạn phải lưu ý nếu bạn đang trong một mối quan hệ.

Mơ thấy rắn vàng chết

Dấu hiện bạn đã vừa vượt qua một thử thách nào đó.

Mơ thấy rắn vàng ở dưới nước

Bạn đang gặp rất nhiều áp lực.


Ngủ mơ thấy rắn

Còn với quan niệm của người Việt ta thì khi ngủ mơ thấy rắn màu đen hoặc trắng là sinh con gái còn mơ thấy trăn hoặc con rắn to là sinh con trai.

Với người Trung Quốc tôn sùng rồng thì khi mơ thấy rắn nghĩa là bạn sẽ sinh một quý tử trắng trẻo, mập mạp.

 1. Ngủ mơ thấy rắn lao trên mặt nước: Công việc thăng tiến.
 2. Ngủ mơ thấy rắn không đầu hoặc bị chặt đầu: Báo hiệu bạn sắp bệnh nặng.
 3. Ngủ mơ thấy rắn quấn tay chân: Cuộc sống bạn đang bị áp lực đè nặng.

 • Mơ thấy bị rắn cắn, sau đó giết được nó và nó lại hồi sinh thì sẽ tìm được đối tượng lý tưởng.
 1. Mơ bị rắn cắn: Cần phải cẩn trọng trong mọi việc, điềm dữ không tốt cho bạn.
 2. Mơ thấy giết rắn hoặc thấy bị rắn cắn, sau đó giết được nó và nó lại hồi sinh: Tín hiệu đáng mừng, bạn sẽ tìm được đối tượng lý tưởng.

Mơ thấy giết (giết chết) rắn

Rắn là một con vật linh thiêng, gắn liền với những câu truyện trả thù. Nếu bạn bắt được rắn là điềm lành nhưng nếu bạn giết rắn lại là điềm dữ. Những việc bạn làm nếu không cẩn thân sẽ tự đẩy bạn vào thế bí. Hoặc có ai đó sẽ nhắm vào bạn để trả thù.

Mơ thấy nhiều rắn

Nếu bạn nằm mơ có nhiều rắn, chúng quấn vào nhau, hoặc đang tấn công thì đó là một dấu hiệu chẳng lành. Có thể là mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ đem lại nhiều thứ có hại hơn có lợi, hay sức khỏe gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Mơ thấy một đôi rắn: gia đình ly tán, bạn sắp không ở cùng bố mẹ.

Người kinh doanh chiêm bao thấy rắn: Có thể phát tài.

Mơ thấy một bầy rắn treo mình trong nhà: tài lộc ùn ùn đổ tới không ngừng.

Mơ thấy một bầy rắn bò từ trong nhà ra: kinh tế đang gặp khó khăn, trong khoảng thời gian này có nhiều việc cần phải chi tiêu.

Mơ thấy mình bị một bầy rắn bao vây: bạn đang bị nhiều người ganh ghét, đố kị. Những người đó có thể sẽ dùng mưu hèn kế bẩn để hủy hoại thanh danh của bạn. Đây là lời nhắc nhở bạn nên chú ý hơn đến lời ăn tiếng nói của mình, chớ tự dưng đi đắc tội với người.

Giấc mơ có rắn hổ mang chúa

Nhắc đến loài rắn hổ mang chúa chắc chắn ai cũng biết chúng là một loài cực độc, hung hãn, 1 vết cắn của chúng khiến bạn tử vong một cách nhanh chóng. Và giấc mơ thấy rắn hổ mang đem lại nhiều bí ẩn cho bạn.

 • Nếu bạn nằm mơ thấy rắn hổ mang nhưng chúng không gây hại cho bạn thì đây như một sự báo trước về những tin vui, sự may mắn bạn có được trong tương lai gần.
 • Khi rắn hổ mang đang bò vào ngôi nhà của bạn thì đó là một lời cảnh tỉnh cho chủ nhân, hãy cẩn thận những điều xui xẻo sắp đến gần.
 • Rắn hổ mang là một loài rắn dữ, khi bạn mơ chúng rượt bạn thì đây chính là một điềm báo không tốt lành sẽ đến với bạn.
 • Nhưng trái ngược hoàn toàn với bị rắn hổ mang đuổi,
 • Nếu bạn nằm mơ bạn giết hoặc ăn thịt rắn hổ mang, bạn hãy thận trọng trong mọi thứ vì sự báo thù đang tiến về bạn rất gần.

Mơ thấy rắn quấn quanh mình

Mộng thấy rắn quấn quanh mình không thở được: bạn đang bị người khác đeo đuổi về tình cảm, đó là người bạn không có nhiều cảm tình. Nếu bạn đang có người yêu và không có ai khác tán tỉnh thì đó có thể là do người ấy quan tâm chăm sóc bạn quá mức khiến bạn cảm thấy mất đi sự tự do và độc lập. Một người mẹ quá yêu con cũng có thể mơ thấy mình biến thành con rắn lớn và nuốt lấy đứa trẻ.

Chiêm bao thấy rắn quấn quanh mình: có kẻ vong ân bội nghĩa, phản bội bạn vì danh lợi. Đó cũng là điềm báo cho thấy một bộ phận nào đó trên cơ thể bạn đang kêu cứu, có thể mắc phải bệnh tật gì đó.

Mộng thấy rắn quấn chặt người mình, bản thân vô cùng sợ hãi nhưng không thể thoát thân: điều này phản ánh những áp lực, khó khăn trong đời sống hiện thực mà bạn đang phải đối mặt. Bạn cũng có thể đang gặp phải những kẻ bội bạc hoặc ở giữa những người xa lạ mà bạn không thể tin tưởng.

Mơ thấy mình bị rắn quấn quanh cổ: nhắc nhở bạn những vấn đề về sức khỏe. Dù làm gì thì sức khỏe vẫn cần phải đặt lên hàng đầu.

Giấc mộng bị rắn đuổi

Rắn là biểu tượng cho hai mặt Thiện và Ác. Nhưng khi bạn nằm mơ bị rắn rượt đuổi thì đây là một điềm báo chẳng lành đến với bạn. Cuộc sống bên ngoài của bạn đang có nhiều khó khăn, trắc trở, không được êm xuôi. Mọi việc làm của bạn có thể phạm sai lầm cực kì lớn nếu bạn không cẩn trọng từng chút một.

Chiêm bao thấy rắn đuổi theo: bạn đang bị ai đó hoặc chuyện gì đó đe dọa.

Mơ thấy con rắn đang tiến gần đến mình: nên khiêm tốn, nhường nhịn, chú ý lời ăn tiếng nói của mình, đề phòng bị kẻ xấu hãm hại.

Mơ thấy mình bị rắn truy đuổi quyết liệt: là lời cảnh báo về sức khỏe, bạn dễ bị thương, ốm đau hay gặp tai họa bất ngờ.

Mơ thấy con rắn lớn đuổi theo mình: bạn đang mắc nợ và bị chủ nợ truy đuổi, cũng có thể thời gian gần đây có quá nhiều các khoản chi tiêu, vượt mức dự kiến.

Mơ thấy con rắn lớn quấn quanh tòa nhà cao tầng và đuổi theo mình: bạn đang gặp chuyện nợ nần liên quan đến nhà đất.

Mơ thấy con rắn lớn xông ra, chọc thủng tấm gỗ: chuyện nợ nần phá vỡ kế hoạch tài chính của bạn.

Bắt rắn trong giấc mơ

Mỗi giấc mơ của chúng ta đều chứa đựng những bí ẩn về một thế giới song song với hiện thực. Theo người phương Tây khi nằm mơ bắt rắn đó là một điềm không lành, họ sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe và hạnh phúc.

Nhưng hoàn toàn trái ngược với phương Tây, chiêm bao thấy đi bắt rắn là một điềm báo tốt. Loài rắn có sự thông minh, nhạy bén nên khi người phương Đông nằm mơ bắt rắn sẽ đem lại thành công trong sự nghiệp, con đường thăng tiến ngày càng mở rộng, chạm tới đỉnh cao sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bạn nên chú ý rằng khi bạn nếu bạn mơ bạn bắt được rắn nhưng bạn lại đem bán nó đi thì cơ hội tới bên bạn thì bạn lại vô tình trao cơ hội qua tay người khác.

Ngủ mơ thấy rắn chết

Mơ thấy mình đánh chết rắn hay chém đứt đoạn người nó: cát mộng, tuy gần đây bạn gặp nhiều chuyện khó khăn nhưng đều có thể thuận lợi giải quyết, mọi phiền phức rồi sẽ nhanh chóng tiêu tan. Mơ thấy mình chém đứt đầu rắn: tạm thời bạn không gặp phải khó khăn trở ngại gì, mà dù có gặp phải cũng sẽ nhanh chóng vượt qua.

Nằm mơ thấy rắn chết: điềm lành, vận may sắp tới.

Mơ thấy rất nhiều rắn chết: gia đình hòa thuận, đầm ấm.

Người kinh doanh mơ thấy con rắn chết: nhờ trí tuệ của mình, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy cơ hội kiếm tiền. Mơ thấy mình đánh chết rắn: bạn có thể chinh phục được kẻ địch hoặc đánh bại được đối thủ cạnh tranh với mình.

Một số ý nghĩa khác

Mơ thấy con rắn cắp chuột hoặc ếch: Đề phòng chuyện không may mắn.

Nằm mộng thấy rắn và mèo đang đánh nhau: Mọi khó khăn đều có thể qua đi, đại nạn sắp qua đi.

Mơ thấy con rắn lao vào mình mà không sợ: Báo hiệu công việc đang bị ngưng trệ sắp “xuôi chèo mát mái”.

Thường xuyên mơ thấy rắn, đặc biệt là mộng thấy con rắn vào bếp: Sắp có người quyền tước đến chơi nhà hoặc có quý nhân phù trợ.

Mơ thấy cả đàn rắn bò theo mình: Bạn có nhiều tham vọng đen tối.

Chiêm bao thấy rắn lao mình trên mặt nước: Bạn có khả năng được thăng quan tiến chức.

Mơ thấy con rắn chết: Là điềm lành, ngụ ý vận may.

Mơ thấy mình đánh chết rắn ám chỉ việc mình sắp chinh phục được đối thủ.

Chiêm bao thấy rắn trườn vào động là điềm hung, trong nhà bị trộm hoặc cướp

Mơ thấy rồng rắn nhập môn ngụ ý phát tài.

 

Nằm mộng thấy rắn con cho thấy bạn còn nhiều vấn đề và áp lực vẫn chưa giải quyết được.

Chiêm bao thấy rắn con quấn quanh chân là vận xấu đang tới.

Nằm mộng thấy rắn con bò vào người là cát mộng, bạn sắp tổ chức hôn lễ.

Nữ giới mộng thấy rắn con thì chú ý khi xuất hành, nếu được thì không nên đi.

Người đơn thân mơ thấy con rắn thì mặt tình cảm xuất hiện nhiều cơ hội lựa chọn, vận trình có lợi cho bạn.

Người làm ăn chiêm bao thấy rắn con quấn chân là điềm lành vận làm ăn chuyển tốt, tài lộc dần dần tới.

Người già mơ thấy con rắn con là sức khoẻ khá tốt.

Người chưa kết hôn mộng thấy rắn con ngụ ý nửa kia của bạn sẽ thất bại trong chuyện làm ăn nào đó.

Sự linh hoạt của rắn được xem như sự thức tỉnh năng lượng nội tại của con người, nếu bạn mơ thấy con rắn với màu sắc sặc sỡ thì có thể bạn đang gặp chuyện cực kì vui mừng, bởi lúc này rắn đại diện cho trí tuệ, trực giác và những nguồn năng lượng mang linh tính khác.

Nếu bạn là người theo tín ngưỡng tôn giáo thì mơ thấy con rắn nhiều màu sắc cho thấy bạn đã tu luyện tốt, linh tính đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Còn nếu bạn là người vô thần thì đó là dấu hiệu cho thấy nguồn năng lượng nội tại của bạn đang thức tỉnh và có mối liên hệ với trí tuệ. Nên chú ý đến những điều trực giác mách bảo, bạn sẽ gặt hái được những thành quả bất ngờ.

Mơ thấy con rắn xanh cắn vào tay: là điềm lành, cuộc sống của bạn vô lo vô nghĩ.

Mơ thấy con rắn xanh cắn vào tay vợ: bạn đang rất hạnh phúc trong tình yêu.

Mơ thấy con rắn màu xanh lục: cẩn thận sắp có tin xấu, khiến cho bạn kém vui.

Có rất nhiều giấc mơ, mà các bạn thấy rắn tuy nhiên nó có rất rất nhiều trường hợp khác nhau như: mơ thấy cắn, quấn, bò, … chính vì thế các bạn hãy xem mình rơi vào trường hợp nào ở bên dưới mà tham khảo nhé.

 • Mơ thấy một đôi rắn: Cẩn thận chuyện vợ chồng.
 • Người kinh doanh mơ thấy rắn: Có thể phát tài.
 • Mơ thấy con rắn cắp chuột hoặc ếch: Đề phòng chuyện không may mắn. Nằm mơ thấy rắn và mèo đang đánh nhau: Mọi khó khăn đều có thể qua đi.
 • Mơ thấy con rắn lao vào mình mà không sợ: Báo hiệu công việc đang bị ngưng trệ sắp “xuôi chèo mát mái”.
 • Mơ thấy con rắn vào bếp: Sắp có người quyền tước đến chơi nhà.
 • Mơ thấy cả đàn rắn bò theo mình: Bạn có nhiều tham vọng đen tối.
 • Mơ thấy rắn lao mình trên mặt nước: Bạn có khả năng được thăng quan tiến chức.
 • Mơ thấy con rắn màu lục hay màu xám: Báo hiệu điềm tốt lành.
 • Mơ thấy một đôi rắn là sắp phải chia nhà.
 • Mơ thấy con rắn chết là điềm lành, ngụ ý vận may.
 • Mơ thấy mình đánh chết rắn ám chỉ việc mình sắp chinh phục được đối thủ.
 • Chiêm bao thấy rắn trườn vào động là điềm hung, trong nhà bị trộm hoặc cướp.
 • Mộng thấy rắn đánh nhau với mèo là đại nạn sắp qua đi.
 • Mơ thấy rồng rắn nhập môn ngụ ý phát tài.
 • Mơ thấy rồng rắn vào bếp là ngụ ý có quý nhân phù trợ.
 • Chiêm bao thấy con rắn giết người là đại hung.
 • Nữ giới mơ thấy con rắn chui vào lòng là sắp sinh quý tử.
 •  
 • Nằm mộng thấy rắn con cho thấy bạn còn nhiều vấn đề và áp lực vẫn chưa giải quyết được.
 • Chiêm bao thấy rắn con quấn quanh chân là vận xấu đang tới.
 • Nằm mộng thấy rắn con bò vào người là cát mộng, bạn sắp tổ chức hôn lễ. ữ giới mộng thấy rắn con thì chú ý khi xuất hành, nếu được thì không nên đi.
 • Người đơn thân giấc mơ thấy rắn con thì mặt tình cảm xuất hiện nhiều cơ hội lựa chọn, vận trình có lợi cho bạn.
 • Người làm ăn chiêm bao thấy rắn con quấn chân là điềm lành vận làm ăn chuyển tốt, tài lộc dần dần tới.
 • Người già mơ thấy con rắn con là sức khoẻ khá tốt.
 • Người chưa kết hôn mộng thấy rắn con ngụ ý nửa kia của bạn sẽ thất bại.

Nằm mơ thấy rắn báo hiệu cả điềm lành và điềm dữ, đúc kết lại ý nghĩa khi ngủ thấy rắn là cần phải chú ý đến việc kiềm chế bản thân.

Thể hiện nỗi lo sợ về những kẻ thù địch, sự khó khăn trong công việc và sự nghèo nàn về sức khỏe.

Tuy nhiên nằm mơ thấy rắn cho thấy bản thân bạn đang dần chuyển đổi, ngày một phát triển hơn.

Ở mỗi quốc gia thì quan niệm có sự chênh lệch khá lớn nên việc lý giải giấc mơ cũng không giống nhau.

Phương Tây, quan niệm rắn là loài gian xảo và nguy hiểm nên khi mơ thấy rắn là tâm trạng đang bị sợ hãi quá độ.

Hoặc bên trong bản thân bạn đang có điều gì đó bức bối, nhẫn nhịn mà không bộc lộ hay giải tỏa được.

Còn ở Phương Đông thì rắn lại đại diện cho sự linh thiêng và tôn kính. Nên khi mơ gặp rắn là thấy điềm lành.

Đặc biệt, trong giấc mơ đó mà giết chết được con rắn thì cả hai mẹ con sẽ được bình an khi sinh nở.

Mặc dù trên đây chỉ là các quan niệm dân gian của ông cha ta truyền lại chứ chưa hề có công trình khoa học nào chứng minh cả.

Nhưng nó cũng phần nào giúp các mẹ bầu yên tâm hơn khi lý giải những giấc mơ của mình.

Mơ thấy rắn gắn liền với con số

Chiêm bao thấy rắn không những có thể ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường, báo hiệu điềm gì đó mà nó còn có liên quan đến những con số. Vậy mơ thấy rắn có liên quan gì đến những con số gì?

Mỗi một giấc mơ thấy rắn của con người đều gắn liền với những con số và trong dân gian từ lâu cũng đã lưu truyền một bảng số mơ những con số này. Nếu bạn là người thích những con số áp dụng trong cuộc sống hay lô đề, bảng sổ mơ dưới đây chắc hẳn sẽ giúp ích gì đó cho bạn:

Câu hỏi thường gặp

Bài viết giải mộng chiêm bao thấy rắn được tổng kết từ rất nhiều chuyên gia phong thủy, chuyên gia chiêm tinh. Hy vọng sau bài viết giải mã giấc mơ thấy rắn sẽ giúp cho các bạn đề phòng được những bất trắc đến với mình và có những kế sách hay để giải quyết vấn đề.

Chính vì sự linh thiêng của loài rắn nên khi con người ta nằm mơ thấy rắn thì đây là giấc mơ chứa đầy sự huyền bí về một thế giới tâm linh. Dưới đây sẽ giải mã giấc mơ thấy rắn từng trường hợp theo góc nhìn tâm linh một cách chi tiết nhất.