(GTViệtᴼᴺᴱ) - Loài rồng là loài rất linh thiêng và quyền lực, chính vì vậy việc mơ thấy rồng là việc hiếm gặp. Nếu như bất chợt mơ thấy rồng thì điều tất yếu trong lòng nhiều người không tránh khỏi cảm giác bất an, lo lắng. Liệu giấc mơ này có ý nghĩa hay điềm báo gì chăng ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu giấc mơ thấy rồng ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Hình ảnh Rồng xuất hiện nhiều qua những câu chuyện truyền thuyết, những bộ phim. Rồng là loài linh vật tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thịnh vượng. Trong văn hóa phương Đông, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Rồng qua nghệ thuật kiến trúc trong những cung điện xưa, đình chùa, và được thêu họa trên những bộ trang phục của các vị vua chúa.

Và cũng không lạ lẫm gì khi ta có một giấc mơ về loài vật linh thiêng này. Khi mơ thấy Rồng, giấc mơ này cũng mang điềm báo như ý nghĩa của nó, mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và phú quý cho người mơ thấy chúng. Nhưng không tránh khỏi trường hợp xuất hiện giấc mơ xấu và khiến bạn lo lắng. Để giải quyết những thắc mắc đó, hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé !

Rồng ở văn hóa phương Đông

Trong văn hóa phương Đông, Rồng mang sức mạnh thiên nhiên đại diện cho các yếu tố: nước, lửa, đất, gió. Trong kinh Phật, Rồng nằm trong bát bộ Thiên Long. Và được xem là loài linh vật may mắn nhất trong phong thủy. 

Trong văn hóa Việt Nam, chúng ta đã rất quen thuộc với hình ảnh Rồng trong câu chuyện huyền thoại Lạc Long Quân – Âu Cơ, mang ý nghĩa cội nguồn, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, xứng danh con Rồng cháu tiên. Hình ảnh của Rồng cũng xuất hiện qua nhiều đời với những hình ảnh tạc khắc khác nhau, và chúng luôn gắn liền với các bậc đế vương, thể hiện quyền lực, sức mạnh của một vị vua chúa. 

Trong văn hóa của từng đất nước, Rồng luôn mang những hình dáng khác nhau với những câu chuyện truyền thuyết không thể lẫn vào nhau, tuy nhiên, hình tượng Rồng luôn mang một biểu tượng chung, chúng thể hiện sự cao quý, sức sống vĩnh hằng và sức mạnh của vũ trụ. 

Giải mã giấc mơ về Rồng

Rồng được xem là loài linh vật may mắn nhất trong tứ đại linh vật: Long, Lân, Quy, Phượng. Khi chúng ta bắt gặp hình ảnh Rồng trong mơ chắc hẳn sẽ có nhiều điều tốt đẹp đến với bản thân. Như các bạn biết đấy, trong mơ luôn luôn xuất hiện những hình ảnh đa dạng mà chính bản thân ta không thể nào lý giải được, vậy nên hãy cùng theo dõi phần giải mã sau đây !

Mơ thấy Rồng vàng

Rồng vàng là một linh vật vô cùng may mắn trong văn hóa các nước phương Đông, tượng Rồng vàng được chưng trong nhà, nơi làm việc để cầu mong sự may mắn và tài lộc cho gia đình và bản thân. Giấc mơ cũng mang ý nghĩa tương tự, mang điềm báo rất tốt, báo hiệu trong tương lai bạn sẽ có sự giàu sang, con đường sự nghiệp luôn phát triển thăng chức. Nó còn thể hiện bạn là người có quyền lực, người lãnh đạo tài giỏi trong công việc. 

Mơ thấy Rồng đen

Rồng đen trong truyền thuyết luôn là con vật uy lực, huyền bí và vô cùng mạnh mẽ. Khi hình ảnh này xuất hiện trong mơ chắc hẳn bạn đã rất khiếp sợ. Giấc mơ này mang lại sự u ám cho tương lai của bạn, nó thể hiện bạn là người cô độc, ít những mối quan hệ bạn bè, chuyện tình cảm không được suôn sẻ. Tuy nhiên, bạn là một người rất mạnh mẽ và sẵn sàng đối mặt với bất cứ khó khăn trở ngại nào. Hãy thử mở lòng để cuộc sống thêm màu sắc bạn nhé !

Mơ thấy Rồng trắng

Nếu Rồng đen là biểu tượng của sự mạnh mẽ, huyền bí và u ám, thì Rồng trắng lại mang  biểu tượng trái ngược. Rồng trắng thể hiện sự đẹp đẽ, tinh khiết, cát tường, sự trường thọ. Đối với những người mơ thấy Rồng trắng, chứng tỏ đó là một con người cao thượng, có phẩm chất đẹp và một tấm lòng nhân đạo, được nhiều người yêu quý và mến mộ. Không những thế, họ còn may mắn trong công việc, mọi chuyện luôn thuận lợi và thành công. 

Mơ thấy Rồng xanh

Nếu như bạn mơ thấy Rồng xanh thì đây là điềm báo cho thấy được tương lai của bạn khá là may mắn, gặp nhiều chuyện vui. Và rất có thể trong tương lai gần bạn sẽ được đón thêm một thành viên mới trong gia đình, đó sẽ là một cậu quý tử khôi ngô tuấn tú hoặc là một cô công chúa xinh đẹp, giỏi giang.

Mơ thấy Rồng bay lượn

Hình ảnh Rồng bay lượn trong mơ cho thấy những vinh hoa, phú quý sẽ mãi theo bạn, mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió, phất cao như cánh diều gặp gió. Đối với những người kinh doanh buôn bán sẽ luôn thành công trong những dự án lớn. Trong gia đình sẽ có những niềm vui bất ngờ. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những niềm vui mới nhé !

Mơ thấy Rồng và phượng

Rồng và phượng luôn là hình ảnh đi đôi quen thuộc, chúng ta thường bắt gặp trên trang phục cưới hỏi, những hoa văn gốm sứ, trên nghệ thuật kiến trúc, hình ảnh này thể hiện hai người yêu nhau trăm năm hạnh phúc, biểu tượng của sự hòa hợp giữa âm và dương, biểu trưng cho hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, chung thủy, bên nhau trọn đời. 

Hình ảnh này xuất hiện trong mơ cho thấy bạn đang có một cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Nếu là người còn độc thân, giấc mơ này báo hiệu bạn sắp có người đi cùng đến cuối đời. 

Mơ thấy cưỡi trên lưng Rồng

Giấc mơ này mang điềm báo tốt về tương lai của bạn. Nó thể hiện được bạn có sức mạnh và quyền lực, sự thành công thịnh vượng đang trong tay bạn. Điều đó cho thấy rằng bạn sắp đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi từ các dự án đầu tư kinh doanh. Hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những may mắn này nhé !

Mơ thấy trứng Rồng

Giấc mơ này báo hiệu gia đình bạn sắp đón nhận niềm vui lớn, có thiên thần nhỏ sắp xuất hiện. Phụ nữ mang thai mơ thấy giấc mơ này chắc chắn sẽ sinh được quý tử và được quý nhân phù trợ, công việc làm ăn của gia đình luôn thuận buồm xuôi gió, thành công mỹ mãn.

Mơ thấy Rồng bay vào nhà

Mơ thấy Rồng bay vào nhà báo hiệu những điều cực kỳ may mắn, nó cũng như giấc mơ khi thấy Rồng bay lượn, đều báo hiệu cho người mơ thấy sẽ nhận được vinh hoa phú quý cho cả người thân và bạn bè. 

Mơ thấy xăm hình Rồng

Những người xăm hình Rồng luôn muốn thể hiện sự khác biệt, cá tính, và luôn mang đến sự thu hút, sức mạnh và sự dũng mãnh. Khi mơ thấy bản thân xăm hình Rồng, giấc mơ này cho thấy bạn là người cá tính, độc đáo, đam mê những điều mới mẻ khác lạ. Điều đó còn cho thấy bạn là người can đảm, là người đẳng cấp, mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn đừng nên để tâm quá mức những ánh nhìn của người xung quanh mà khiến tâm nhiễu loạn. 

Mơ thấy Rồng phun lửa

Trong văn hóa của người phương Tây, Rồng là loài vật hay phun ra lửa, biểu tượng của sự ác độc và tàn nhẫn. Nếu thấy giấc mơ này hẳn đây là điềm báo không tốt. Nó thể hiện bạn là người hay nóng giận. Trong công việc bạn có những mâu thuẫn với đồng nghiệp, những mâu thuẫn đó hầu hết xuất phát từ phía bạn, sự nóng giận và thiếu suy nghĩ ấy sẽ gây ra những tổn thất lớn trong công việc và cả cuộc sống. Bạn cần suy nghĩ thấu đáo hơn cũng như biết cách kiềm chế bản thân để không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 

Mơ thấy mình đang giết Rồng

Rồng là biểu tượng của giàu sang phú quý, mơ thấy giết Rồng là đang tự triệt tiêu vận may của bản thân. Bạn đang mang trong mình sự tuyệt vọng, có quá nhiều khó khăn thử thách vây lấy khiến bạn không thể chống đỡ nổi, vì vậy niềm tin và hy vọng trong cuộc sống trong bạn đang dần tắt đi. Tuy nhiên, đây chỉ là những điềm báo về tương lai sau này, vậy nên để những điều đó không xảy ra bạn cần ổn định tinh thần, chia sẻ cùng với người thân khi gặp khó khăn. 

Rồng đuổi giết mình trong mơ

Có thể bạn đang phạm những sai lầm không thể tha thứ, giấc mơ này báo hiệu bạn nên hành động một cách cẩn thận và đúng đắn hơn, để tránh những hình phạt khó tránh. 

Mơ thấy Rồng đang ngậm ngọc

Giấc mơ mang điềm báo đại phú quý, bạn sắp đón nhận sự tài lộc phú quý vô cùng lớn. Nó còn thể hiện những khó khăn thử thách từng gặp phải sắp qua đi, giờ đây chỉ còn lại những may mắn và tài lộc, không chỉ dành cho bạn mà cả người thân trong gia đình. Những tài lộc phú quý đó đi đôi với những cơ hội lớn trong công việc, sẽ có quý nhân phù trợ trong con đường sự nghiệp tương lai. Bạn cần biết nắm bắt và cố gắng trong tương lai. 

 Những giấc mơ về Rồng luôn mang lại cảm giác hân hoan, vui vẻ vì nó thể hiện được sự may mắn đến với người mơ thấy Rồng. Những ai không may có những giấc mơ xấu thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy phấn đấu hơn nữa cho một tương lai tốt đẹp nhé ! Sau cùng, cám ơn và chúc bạn luôn gặt hái được những thành công trong công việc lẫn cuộc sống.