(GTViệtᴼᴺᴱ) - Không mấy ai lại thích sấm sét, vì đôi khi sấm sét khiến người ta sợ hãi vì tiếng vang và hậu quả mà nó gây ra. Chính vì vậy khi mơ thấy sấm sét không khỏi khiến cho nhiều người bất an và lo sợ, liệu giấc mơ này có ý nghĩa gì hay không ? chúng ta hãy nhanh chóng cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Sấm sét là âm thanh gây ra bởi tia sét và là một hiện tượng thiên nhiên tượng thiên nhiên phổ biến xảy ra ở khắp mọi nơi trên trái đất của chúng ta, là luồng điện cực mạnh và phá hủy mọi thứ mà nó phóng xuống và thường xuất hiện vào những ngày mưa giông. 

Một giấc mơ đẹp sẽ mang lại sự phấn khởi cho ngày mới, nhưng đôi khi có những giấc mơ mang tính chất tiêu cực khiến bạn lo sợ, như khi bạn mơ thấy sấm sét .Tuy nhiên, giấc mơ về sấm sét không phải lúc nào cũng mang điềm xấu, những ngữ cảnh trong mơ có thể tạo ra ngoại lệ. Để biết giấc mơ đó thật sự sẽ mang lại người thấy nó điều gì và có ý nghĩa như thế nào ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé 

Sấm sét trong thần thoại 

Người xưa tin rằng nhân loại vốn là do thần tạo ra dựa theo hình dáng của bản thân. Đồng thời đặt định ra những quy phạm đạo đức cho con người như cha mẹ cần phải yêu thương con cái, con cái phải hiếu thảo với cha mẹ, giữa người với người không được thất tín, hãm hại nhau. Nếu nghe lời dạy của Thần, thì con người sẽ được ban hạnh phúc, an khang. Còn nếu làm trái Thần, con người sẽ phải gánh chịu nỗi thống khổ, tai nạn, tiêu vong.

Theo quan niệm xưa sấm sét vốn là sức mạnh, là công cụ mà Thần dùng để thực thi công lý trên cõi trần gian. Những người bị sét đánh thường là những người phớt lờ lời răn mà tiếp tục làm sai, gây nên những tội ác to lớn không thể dung thứ. Và tất nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ.

Giải mã giấc mơ sấm sét

Thông qua những yếu tố tác động trong đời sống, sấm sét xuất hiện trong mơ như một lẽ thường tình, nó nhắc con người hiện tại có lẽ đang làm những việc lỗi lầm trái với lương tâm, đi sai hướng. Nhưng cũng tùy thuộc vào những chi tiết trong mơ, mà mỗi giấc mơ mang một ý nghĩa điềm báo riêng của nó. Để biết được giấc mơ của bạn mang điềm tốt hay xấu, hãy đến với phần giải mã giấc mơ sau đây.

Mơ thấy mưa bão sấm sét

Nằm mơ thấy sấm sét có thể là điềm báo cuộc sống của bạn sẽ gặp những biến cố, thấy sấm sét có thể là biểu hiện của những cảm xúc bị kìm nén, ức chế, thịnh nộ, tức giận. 

Bên cạnh đó giấc mơ còn nói lên được bạn đang gặp những đau đớn trong chuyện tình cảm gia đình, có những rạn nứt mâu thuẫn không thể giải biết, bạn chỉ còn cách chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, với  những gì mà giấc mơ này nói lên thì tất cả chỉ đang báo mộng cho bạn biết trước, cảnh báo bạn nên có những giải pháp trước khi quá muộn.

Mơ thấy sấm sét đánh trúng mình

Mơ thấy sấm đánh trúng mình điều này muốn ám chỉ sức khỏe bạn có vấn đề.   Nếu mơ thấy mình chỉ bị sấm sét đánh cho bị thương thì có nghĩa đây là điềm báo bạn có thể tránh được tai nạn bất ngờ. Thấy mình bị sét đánh trúng điều này báo hiệu thời gian sắp tới bạn gặp phải tai nạn nào đó khó tránh, ngoài ra giấc mơ cũng cho thấy bạn đang làm những việc lỗi lầm, nên thay đổi và sửa lỗi trước khi quá muộn. 

Mơ thấy sấm sét đánh giữa trời quang

Giấc mơ này báo hiệu những điều may mắn đến với bạn, tiếng sấm giữa trời quang cho thấy bạn đang thành công trong việc nào đó và tiếng sấm như đang chúc mừng. Có lẽ điều này đang cho biết sẽ thành công trong công việc, thuận lợi trong việc làm ăn buôn bán và mọi thứ bạn làm đều đang rất tích cực, gia đình và chính bạn cũng đang có một cuộc sống đang dần tốt lên, hoặc bạn sắp có vận may tài lộc, quý nhân phù trợ.

Giấc mơ sấm sét đánh vào cây

Mơ thấy sấm sét cho thấy sẽ gặp khá nhiều rắc rối trong cuộc sống. Bạn cần phải điều chỉnh tâm trạng và thái độ của bản thân, tránh gây những mâu thuẫn nặng nề. Vì bạn có thể sẽ bị tổn thương bởi những hành động hoặc lời nói thiếu suy nghĩ vượt ngoài tầm kiểm soát. Nên biết cách bình tĩnh hơn, và cẩn thận trong các mối quan hệ, có thể chính sự nôn nóng, thiếu suy nghĩ của bạn sẽ là cơ hội tốt cho kẻ khác lợi dụng.

Mơ thấy sấm sét đánh vào chùa/miếu

Chiêm bao thấy sấm sét đánh vào đền chùa cho thấy được cuộc sống tương lai sắp tới của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất trắc. Tiền tài bị hao hụt, công việc không được thuận lợi thậm chí là có nguy cơ mất việc nếu sơ suất. Không những thế bạn cũng nên đề phòng hơn vì rất có thể sẽ có kẻ gian làm hại bạn mà bạn không hay biết.

Mơ thấy sấm sét đánh sau lưng mình

Thấy sấm sét đánh sau lưng mình trong mơ, giấc mơ này báo hiệu người thân hay bạn bè sẽ gặp phải những nguy hiểm liên quan đến tính mạng khó tránh khỏi. Bạn sẽ phải gặp những biến cố thật lớn, bên cạnh đó còn gặp nhiều rắc và trở ngại trong công việc do chính đối thủ hay những người ganh ghét gây ra. Bạn nên tìm cách giải quyết đúng đắn để mọi thứ đi đúng hướng của nó.

Mơ thấy sét đánh trước mặt nhưng không trúng

Ngụ ý giấc mơ cho thấy được bạn là một người rất là may mắn, được quý nhân phù trợ. Chính vì vậy mọi khó khăn, bất trắc đến với bạn đều nhanh chóng được giải quyết và qua đi. Không những vậy bạn còn có thể kiếm được rất nhiều tiền, có chỗ đứng trong xã hội trong thời gian tới, gia đình cũng được thuận hòa, âm ếm.

Mơ thấy sấm đánh người thân mình

Giấc mơ này mang điềm báo cực kỳ xấu, báo hiệu những tai nạn bất ngờ xảy ra trong gia đình bạn, không chỉ thế nó còn báo hiệu bạn gặp phải những tai ương khó tránh, mọi chuyện không thể giải quyết trong thời gian ngắn. Đây là những điều mà giấc mơ của bạn đang báo hiệu bạn cần phải đề phòng, tốt hơn hết bạn cần chia sẻ cùng người thân để tránh những điều không may.  

Mơ thấy sấm sét đánh nhà mình

Giấc mơ này mang điềm báo xui xẻo đến gia đình bạn, nhưng không gây ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng sẽ gây những tổn thất về mặt tài sản, tài chính. 

Bạn cần bình tĩnh sau giấc mơ này và cẩn thận hơn, hãy nói cho gia đình mình để có sự đề phòng. 

Mơ thấy sấm sét đánh liên tục nhưng không trúng

Sấm sét đánh liên tục vào mình nhưng không trúng, điều này mang lại điều may mắn. Báo hiệu trong tương lai bạn sẽ có nhiều trở ngại nhưng đều vượt qua một cách thành công mỹ mãn. Sẽ có nhiều có nhiều cơ hội hơn đến với bạn, chỉ cần cố gắng nắm bắt thời cơ thì bạn có được những thành công như mong muốn. 

Mơ sấm sét đánh trúng đối thủ cạnh tranh

Khi gặp phải giấc mơ này thì hẳn bạn đang rất vui mừng đúng không, vì giấc mơ này cực kỳ may mắn đối với bạn, nó không chỉ may mắn trong công việc mà còn về chuyện tình cảm của bản thân. Đối thủ cạnh tranh đang gặp những khó khăn do chính bạn gây ra, không những thế bạn chiếm phần ưu thế hơn và có thể có nhiều thắng lợi lớn. 

Trong chuyện tình cảm, nếu là người đã có gia đình, sẽ có tin vui bất ngờ, có thể sẽ có thành viên mới xuất hiện trong gia đình. Nếu đang cô đơn, bạn sẽ gặp nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp, sẽ gặp được nửa còn lại đi cùng đến cuối đời. 

Mơ thấy sấm sét đánh người đi đường

Giấc mơ này mang tính chất bi quan nhưng cũng mang phần may mắn vì nó không gây ảnh hưởng đến bạn quá nhiều. Mọi việc trong tương lai bạn đang đi đúng hướng của nó và không có bất cứ thay đổi nào, khó khăn hay  may mắn đều không xảy ra trên cuộc đời bạn, mọi thành công hay thất bại đều do bạn mà ra. Chỉ cần trong tương lai bạn biết nắm bắt cơ hội cho mình và cố gắng thực hiện được nó thì mọi thứ sẽ thành công. 

Ngủ mơ thấy tiếng sấm vang trời

Mơ thấy tiếng sấm vang dội quanh bạn cho thấy sắp tới bạn có những tranh chấp lớn, có lẽ bạn sẽ bạn sẽ bị tổn thất về mặt tinh thần và cả thể chất. Những tổn thất đó liên quan đến kiện tụng và bạn có thể sẽ thua thiệt, hơn thế nữa bạn còn thua thiệt về mặt tiền của. Để không xảy ra những vấn đề đó cần có cho mình sự đề phòng, giữ vững tinh thần và tìm sự chia sẻ cùng gia đình và bạn bè.

Tạo hóa ban tặng cho vạn vật trên đời, và giấc mơ làm cho cuộc đời ta có thêm phần thú vị. Và mỗi một linh hồn con người hiện diện trên thế giới này chắc chắn không thể nào tránh được những giấc mơ xấu làm ta có cảm giác sợ hãi. Chỉ cần tâm bạn lương thiện thì chắc rằng tạo hóa sẽ không làm khó bạn và ngược lại. Cuộc sống thì nên có tốt có xấu để cân bằng ổn định mọi vật chất, giấc mơ cũng vậy. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn có thể có thêm những hiểu biết về giấc mơ thấy sấm sét và nhanh chóng tìm ra biện pháp để hóa giải nó nhé.