(GTViệtᴼᴺᴱ) - Giấc mơ thấy tiền là một giấc mộng rất đặc biệt, nó thể hiện khát vọng, khát khao giầu có và tự chủ về tiền bạc hay tài chính của chủ nhân giấc mơ. Không dừng lại ở đó, ẩn chứa sâu trong mỗi giấc mộng tiền bạc còn chứa nhiều ý nghĩa sâu xa khác cần được giải mã chi tiết và cụ thể.

Cuộc sống con người xoay quanh bốn thứ: cơm, áo, gạo và tiền. Giấc mơ thấy tiền thường xuất hiện bởi nhiều yếu tố. Nếu có áp lực tiền bạc mà mơ thấy tiền là điều dễ hiểu. Những đang trong tâm thế vô lo, vô nghĩ mà lại ngủ mơ thấy tiền bạc hoặc thấy rất nhiều tiền thì có thể lắm, đây là điều báo gì đó báo trước cho bạn.

Tiền là một thứ quý giá trong đời mà ai ai cũng muốn có được. Dù giàu hay nghèo chúng ta đều không ngừng nghĩ về nó, về cách kiếm tiền. Biết bao nhiêu cuộc đời tươi đẹp được tạo ra bởi tiền, nhưng cũng có những số phận, những mảnh đời sụp đổ, bại hoại cũng đều do tiền mà ra. Có thể thấy được rằng đồng tiền có một sức mạnh ghê gớm.

Từ xa xưa cho đến tận ngày nay, đã có biết bao nhiêu sách vở, thơ ca nói về tiền, vì đồng tiền con người ta sẵn sàng bán rẻ lương tâm, nhưng cũng có những người đồng tiền không thể nào mua được họ. Ông bà ta vẫn thường hay có câu “Ngày nghĩ gì, đêm mơ đó”, đó cũng chính là lý do mà mỗi chúng ta có giấc mơ mơ thấy tiền.

Ý nghĩa giấc mơ thấy Tiền

Con người lao động vất vả ngày đêm tất cả chính là muốn kiếm được nhiều tiền, ông bà ta cũng có câu “Có tiền mua tiên cũng được”, có thể thấy được rằng tiền quả là một liều thuốc quý. Bởi tất cả những con người trên thế giới này lao động, làm việc đều là để kiếm tiền, trang trải cuộc sống, và có tiền để có thể theo đuổi đam mê.

Theo các nước Tây Âu thì việc mơ thấy tiền chỉ phản ánh những mong muốn khát vọng về mặt tài chính, rằng con người đang rất muốn kiếm được nhiều tiền, khát vọng trong họ nhiều hơn bao giờ hết. Hoặc cũng có thể là giấc mơ phản ánh nỗi lo của người đang sợ mất đi tiền mình đang có được. Chính vì vậy đã tạo nên giấc mơ này.

Thế nhưng thế thôi là chưa đủ, đối với người Phương Đông, việc mơ thấy tiền còn phản ánh rất nhiều thứ. Trong tâm linh,  mơ thấy tiền còn có thể báo hiệu tin vui, và tài lộc trong tương lai, nhưng đi song song với đó cũng là những niềm xui xẻo, tai họa sắp diễn ra gần kề. Chính vì vậy không ít người quan tâm tới giấc mơ thấy tiền này. Sau đây chính là một số lời giải về giấc mơ mơ thấy tiền.

Giải mã giấc mơ thấy tiền

Con đường giải mã giấc mơ thấy tiền là một hành trình đi tìm câu trả lời cho bối cảnh của giấc mơ. Hình ảnh tiền, hành động của bạn hay mệnh giá đồng tiền đều có thể lắm đang báo trước cho bạn một điều đặc biệt sắp đến. Hãy cùng GTViệt giải mã giấc mơ thấy tiền bằng nội dung dưới đây:

Mơ thấy cho tiền

Cho tiền người khác

Nếu như bạn mơ thấy giấc mơ này chứng tỏ bạn là một người có lòng nhân hậu, luôn luôn quan tâm lo lắng cho người khác. Mặc dù bạn có nhiều hay ít của cải nhưng gặp người khác khó khăn,hoạn nạn bạn đều sẵn sàng dang tay ra giúp đỡ.

Điềm báo của giấc mơ này đúng như những gì chúng ta thường nghĩ, giấc mơ sẽ đi ngược lại hiện tại. Thông điệp từ giấc mơ này là bạn sẽ nhận được rất nhiều tiền.

Cho tiền người hành khất

Chứng tỏ bạn là một người lương thiện, trong thâm tâm bạn như thế nào thì khi mơ cũng sẽ gặp những giấc mơ tương tự như thế. Bạn luôn muốn giúp đỡ người khác, muốn đem đến niềm vui, hạnh phúc đến cho gia đình và những người xung quanh.

Mơ thấy nhặt được tiền

Giấc mơ báo hiệu bạn sắp gặp được may mắn trong kinh doanh, chuyện làm ăn. Mọi dự án của bạn rất có thể sẽ gặp được quý nhân phù trợ và thuận buồm xuôi gió. Thế nhưng đây cũng là lời nhắc nhắc nhở bạn nên cẩn thận, tuyệt đối không nên quá ham danh lợi mà bán rẻ lương tâm và làm cho mục tiêu của bạn bị đổ vỡ.

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình nhặt được tiền thì đây là điềm báo may mắn. Mọi dự định về công việc của bạn sắp tới đều diễn ra đúng như kế hoạch và đạt được thành công. Người nữ mơ thấy mình nhặt được tiền ắt hẳn bạn sẽ gặp được ý trung nhân như ý. Người còn đang đi học mơ thấy mình nhặt được tiền là điềm báo về một kết quả học tập như mong đợi.

Nếu tiền quá nhiều và nhặt không hết, niềm khát khao kiếm được tiền của bạn cháy bỏng hơn bao giờ hết, bạn rất là muốn kiếm được nhiều tiền để có thể lo lắng trang trải cho cuộc sống thế nhưng lại không biết cách làm thế nào. Tốt nhất bạn nên đưa ra cho mình một mục tiêu, một đích đến và cố gắng thực hiện được điều đó, hơn là cứ ngồi chờ sung rụng như thế này.

Mơ thấy mất tiền

Giấc mơ thấy bị mất tiền là sự đại diện cho thấy bạn đang thiếu tham vọng, sức mạnh và cả lòng tự trọng. Bạn đang gặp phải nhiều bất hạnh và thất bại trong cuộc sống hiện tại. Có thể bạn đang cảm thấy mình yếu đuối, dễ bị tổn thương. Bạn thấy mọi chuyện đang nằm ngoài tầm kiểm soát của mình.

Có vẻ như bạn đang chán nản với môi trường làm việc hiện tại. Nếu muốn nhảy việc, hãy cân nhắc cho thật kĩ nhé. Đừng đánh mất niềm tin vào chính bản thân mình.

Nếu giấc mơ mất tiền đó có oan ức đi lèm chứng tỏ bạn đang không gặp may mắn trong công việc là chuyện kinh doanh. Bạn đang bị mất mát, hao hụt một khoản tài chính khá lớn và bạn đang rất lo lắng không biết phải làm như thế nào.

Mơ thấy chạy đi vay tiền

Bạn đang có vấn đề về tài chính, bạn không có cách nào để xoay sở và bạn rất lo lắng. Thế nên việc mơ thấy giấc mơ không mấy vui vẻ gì này cũng là điều dễ hiểu.

Mơ thấy tiền giấy hoặc tiền giả

Bạn đang bị kẻ xấu lợi dụng, vì sự nhẹ dạ của mình nên bạn đang bị người đó lợi dụng và bạn cần phải cẩn trọng hơn. Có khả năng lớn giá trị của bạn còn đang bị hạ xuống thấp mà bạn không hề hay biết.

 

Mơ thấy mình không có tiền

Nếu như bạn mơ rằng bạn không có tiền thì có thể bạn đang rất không vừa ý với cuộc sống của mình. Làm bao nhiêu tiền cũng không đủ và điều này khiến bạn lo lắng. Tốt nhất bạn không nên suy nghĩ quá nhiều mà thay vào đó bạn nên chăm chỉ làm việc và học tập hơn.

Mơ thấy tiền lẻ

Thường thấy những giấc mơ , mơ ngủ thấy tiền lẻ đều mang ý nghĩa may mắn, điềm tốt lành cho chúng ta, tuy nhiên cũng có một số trường hợp, bạn nằm mơ thấy tiền lẻ lại là điềm báo hiệu cho chúng ta có thể gặp phải những rắc rối hay những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, cũng như trong công việc, tình yêu… ở thời điểm sắp tới hãy xem chi tiết nằm mơ thấy tiền lẻ.

Mơ thấy tiền giấy lẻ

Điềm báo này cho thấy bạn sắp tới sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc lẫn tình yêu.

Mơ thấy đếm tiền lẻ

Điềm báo bạn sắp gặp phải kiện cáo về chuyện tiền bạc; bên cạnh đó đó cũng là lời cảnh báo rằng bạn đang quá tham lam đấy nhé.

Mớ thấy mất tiền lẻ

Trong giấc mơ thấy mất tiền lẻ 1.000đ, 2.000đ, 3.000đ báo hiệu sự mất niềm tin vào bản thân và cuộc sống hiện tại. Thực trạng là bạn đang không hài lòng với điều gí đó của hiện tại, có suy nghĩ muốn chuyển công việc hoặc nơi công tác nhưng vẫn còn đang rất do dự.

Mơ thấy nhặt tiền lẻ

Giấc mơ này báo hiệu rằng bạn sẽ gặp may mắn và gặt hái được những thành công nhất định trong công việc của mình trong thời gian tới nhưng nó cũng sẽ trở thành điềm xấu nếu như bạn không biết giữ được cơ hội và may mắn đó.

Nếu giấc mơ đó thấy rất nhiều tiền lẻ, Sắp tới bạn sẽ gặp một vài chuyện không như ý muốn, như là tiền tài bị hao hụt, thất thoát. Bạn nên cẩn thận và tính toán trong chi tiêu hơn, không nên quá lãng phí, và chỉ nên tiêu tiền vào những thứ cần thiết.

Báo hiệu rằng bạn đang có khát khao về tiền bạc và mong muốn cháy bỏng có tiền, bên cạnh đó, nó cũng cho thấy rằng bạn đang muốn chứng tỏ năng lực của minh với người khác. Tuy nhiên nếu khát khao tiền bạc của bạn quá mãnh liệt, bạn sẽ bị mất đi nhiều thứ quan trọng khác.

Mơ thấy nằm trên một đống tiền

Đây không phải là giấc mơ tốt mà hoàn toàn trái ngược, bạn đang quá kỳ vọng vào những niềm tin không thực tế, bạn không ý thức được những việc nên làm và sinh ra ảo tưởng về bản thân. Thậm chí là bạn bất chấp mọi thứ, mọi giá làm những điều xấu xa nhằm thực hiện được ham muốn, danh vọng của mình. Có thể những thứ bạn đang có bây giờ rồi sẽ có lúc lụi tàn, vậy cho nên bạn cần phải tỉnh táo hơn.

Mơ thấy đồng tiền có máu

Lương tâm bạn đang cắn rứt vì bản thân kiếm tiền từ những việc sai trái, bạn cảm thấy lo sợ nhưng không thể nào dứt ra được. Tốt nhất bạn nên suy nghĩ thật kỹ và chỉ nên làm những việc đúng đắn.

Mơ thấy tiền xu

Cho thấy thực tế bạn là một người cứng đầu, bạn rất ít nghe tới lời khuyên của người khác, bạn càng rất hiếm khi tin tưởng người khác và bạn rất biết cách giữ tiền và lập ra các khoản chi tiêu nhất định.

Mơ thấy tiền xu lẻ

Đây là điềm báo không tốt lắm, báo hiệu cho bạn biết sắp tới bạn sẽ gặp một vài khó khăn trong cuộc sống, tuy nhiên chỉ là một vài rắc rối nhỏ nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

Mơ thấy bạn trúng số

Mơ thấy bạn trúng số đây là một điềm báo tích cực, báo hiệu trong tương lai có thể bạn sẽ gặp được may mắn trong chuyện tiền bạc. Hơn hết, bạn sẽ nhận được những lời khuyên giá trị của những người lớn và những người có kinh nghiệm dày dặn trong tương lai.

Mơ thấy có rất nhiều tiền bay

Bạn mơ thấy rất nhiều tiền bay thì tuyệt nhiên đây không phải là một giấc mơ đẹp, ngược lại đây là một điềm báo mất má sắp diễn ra trong tương lai.

Mơ thấy bạn bỏ tiền vào heo

Cho thấy bạn thật sự đang khá là thiếu thốn, số tiền bạn kiếm ra thực sự là không đủ để cho bạn trang trải cuộc sống của mình

Mơ thấy chia tiền

Có thể trong tương lai gia đình bạn sẽ phải đối mặt với sự chia ly, báo hiệu sự tan vỡ rạn nứt trong tình cảm vợ chồng hay bố mẹ. Bạn cần phải chăm chút cho gia đình, quan tâm tới người thân và tốt nhất nên thể hiện tình cảm của mình cho những người thân thương mình biết.

Mơ thấy túi tiền rỗng và to

Ngụ ý trong tình cảm vợ chồng, vợ bạn hay chồng bạn sẽ yêu thương bạn nhiều hơn. Mặt khác không cần biết nhưng chắc chắn trong tình cảm bạn sẽ được như ý muốn.

Mơ thấy tiền xâu thành chuỗi

Điềm báo bạn không nên quá lo lắng, có thể bây giờ bạn đang cô đơn nhưng sắp tới bạn sẽ gặp được người tình trong mộng. Chắc chắn người này sẽ đem đến cho bạn niềm hạnh phúc như ý muốn.

Mơ thấy tiền rách

Giá trị của bạn trong mắt người khác đang giảm xuống, thậm chí bạn bị kẻ tiểu nhân hãm hại, khiến bạn bị dính vào những chuyện sai trái trong tương lai.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã có thể giải đáp được cho mình những thắc mắc bấy lâu nay, có những giấc mơ đẹp và cũng có những giấc mơ xấu. Bạn không nên quá lo lắng nếu mơ thấy những thứ không như ý mình bởi cuộc sống là cả một quá trình nỗ lực. Bài viết giải mã giấc mơ thấy tiền trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn trong quá trình kiếm tiền của mình sẽ được thuận buồm xuôi gió.


Giấc mơ thấy nhiều tiền

Những gì diễn ra trong giấc mơ có lẽ cũng chính là mong muốn của bạn ngoài đời thực. Điềm báo này thể hiện tham vọng làm giàu của bạn. Bạn là người có tư duy và năng lực, hãy biết phát huy tối đa thế mạnh của mình. Còn nếu như bạn ngủ mơ thấy mình có khoản tiền lớn từ đâu rơi xuống thì đây cũng là điềm báo tốt về những tiến triển thuận lợi trong tình duyên của bạn.

Người khác cho tiền mình

Người khác cho tiền mình là điềm báo bạn thuộc tuýp người khá ỷ lại trong cuộc sống, bạn thích nhận được sự bao bọc chở che từ người khác. Vì thế, đây được coi là lời nhắn nhủ rằng bạn nên thay đổi ý thức, hãy thật sự trưởng thành, hãy đứng trên đôi chân mình.

Mơ thấy đang đếm tiền

Khoa học giải mã giấc mơ cho rằng, khi bạn mơ thấy mình đếm tiền của mình thì đây là điềm báo tốt, mang thông điệp bạn sẽ nhanh chóng gặt hái thành công. Ngược lại, nếu trong giấc mơ, bạn đếm tiền cho người khác thì đây là điềm xấu, bạn có thể phải hao tiền tốn của trong thời gian tới.

Nằm mơ thấy mất ví tiền

Giấc mơ thấy mình mất ví tiền còn muốn cho bạn biết rằng, bạn đang quá lãng phí thời gian của bản thân vào mộ việc vô ích và không có ý nghĩa. Điều mà bạn sẽ càng mất mát nhiều hơn nữa đó là vật chất của chính mình.

Mơ thấy tiền 500 nghìn

 • Chiêm bao thấy mình đang cầm tờ tiền 500 nghìn: kinh tế của bạn có xu hướng eo hẹp. Hãy thắt chặt hơn trong chi tiêu.
 • Bạn mơ thấy tờ tiền 500 nghìn cũ nát: điềm báo bạn có lòng tốt giúp đỡ ai đó. Tuy nhiên, bạn cần xem xét lại, mình đã giúp đúng người hay chưa.
 • Bạn mơ thấy có người lấy trộm 500 nghìn của mình: điềm báo xui rủi, bạn sắp gặp tai họa.
 • Chiêm bao thấy tờ 500 nghìn bay trên trời: điềm báo xấu, bạn sắp chìm ngập trong khoản vay. Hãy tính toán chi tiêu cho cẩn thận.
 • Chiêm bao thấy mình nằm lên đống tiền 500 nghìn: báo hiệu điềm xấu, khó khăn của bạn chẳng những không được giải quyết mà còn thêm phần bế tắc hơn.
 • Giấc mơ ai đó cho mình 500 nghìn: điềm báo may mắn. Có thể bạn sắp nhận được món quà hay số tiền lớn nào đó từ người khác.

Mơ thấy tiền 200 nghìn

 • Bạn chiêm bao thấy tờ tiền 200 nghìn trên trời rơi xuống: điềm báo tốt, cuộc sống của bạn đang thực sự vui vẻ và hạnh phúc.
 • Giấc mơ thấy mình nhặt được 200 nghìn: bạn đang tạo dựng được nhiều mối qua hệ tốt đẹp trên con đường gầy dựng sự nghiệp của mình.
 • Chiêm bao thấy mình mất 200 nghìn: điềm báo phản ánh bạn đang thiếu tự tin vào bản thân. Công việc bạn sẽ gặp nhiều trục trặc nếu như bạn không thay đổi tư duy của mình.
 • Nằm mơ thấy tờ 200 nghìn bị cháy: điềm báo xấu, bạn đang cực kì chán nản công việc hiện tại và trong cả cuộc sống thường nhật.

Mơ thấy tiền 100 nghìn

 • Chiêm bao thấy mình nhặt được 100 nghìn: điềm báo tốt, vận may đổi đời sẽ đến với bạn.
 • Chiêm bao thấy tờ tiền 100 nghìn cháy: điềm báo xấu, báo hiệu sự thiếu hụt tiền trong tương lai của bạn.
 • Ngủ mơ thấy tờ tiền 100 nghìn dính máu: tín hiệu xấu, công việc của bạn liên tiếp gặp khó khăn trong thời gian tới.
 • Giấc mộng về tờ tiền 100 nghìn xếp đôi: điềm báo tốt, bạn sẽ gặp được quới nhân nâng đỡ, giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Chiêm bao thấy tờ tiền 100 nghìn rơi xuống nước: điềm báo tốt, công việc của bạn có tiến triển, cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Mơ thấy tiền 50 nghìn

 • Ai đó cho bạn 50 nghìn: Là một điềm báo tốt dành cho bạn, thành công nho nhỏ sẽ đến với bạn trong tương lai gần.
 • Tờ 50 nghìn bay vào nhà: Điềm báo bạn sắp có khách quý đến thăm nhà.
 • Mơ thấy tờ 50 nghìn bị rách: Điềm báo rằng bạn sắp gây tranh cãi với ai đó.
 • Có rất nhiều tờ 50 nghìn trong giấc mơ: Điềm báo rằng bạn sắp phải đứng giữa nhiều sự lựa chọn.
 • Giấc mơ mất tờ 50 nghìn: Điềm báo bạn sắp bị ai đó làm phiền.
 • Ai đó trả cho mình 50 nghìn: Điềm báo may mắn, bạn sắp có tin vui về tài chính.

Mơ thấy tiền 10 nghìn

Ngủ mơ thấy đô la Mỹ

 • Giấc mơ có nhiều tờ tiền đô la Mỹ: Ai cũng ham thích tiền nhưng đối với bạn tiền có ý nghĩa rất lớn, bạn cuồng tiền và muốn kiếm được thật nhiều tiền. Bạn là người có tài nhưng nếu không kiểm soát bản thân, tự tin thái quá thì rất dễ nhận lấy thất bại.
 • Giấc mơ mất tiền đô la Mỹ: Điềm báo cho thấy sự phân vân của bạn trong lựa chọn công việc. Bạn đang khá chao đảo và mất niềm tin vào bản thân.
 • Đếm tiền đô la Mỹ: Điềm báo xấu về chuyện thị phi, kiện tụng về tiền, dính dáng đến pháp luật của bạn trong thời gian tới. Hãy biết dừng lại đúng lúc, đừng quá tham lam mà thiệt thân.