(GTViệtᴼᴺᴱ) - Chiếc bàn thờ trong tín ngưỡng người Á Đông vô cùng quan trọng. Dù là không gian nhỏ hay khán phòng lớn thì tại đây luôn là tâm điểm của mọi thứ, là nơi thờ phụng người đã khuất. Mơ thấy bàn thờ có nhiều ý nghĩa, có cả điềm tốt lẫn xấu cùng những con số tương ứng đặc biệt.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là tục lệ thờ cúng những người đã khuất của người châu Á ,đặc biệt là ở văn hóa Việt và văn hóa Trung Hoa. Ở Việt Nam thờ cúng tổ tiên ông bà là một nghĩa vụ thiêng liêng, hầu hết gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên, ít nhất là treo di ảnh, đây không phải là một tôn giáo mà đó là tấm lòng thành kính, yêu thương, tôn trọng với cha mẹ, ông bà và những người đã khuất.

Nhiều người tin rằng giấc mơ luôn mang một ý nghĩa, hay ẩn ý những điều gì đó, vì vậy mà việc mơ thấy bàn thờ khiến tâm lý chúng ta trở nên bồn chồn, lo lắng vì có thể sắp tới sẽ có điềm gì không may xảy đến. Liệu sự thật có đúng là như vậy, một giấc mơ về bàn thờ thật sự có ý nghĩa gì ? Cùng xem bài viết để giải mã điều bạn thấy là thế nào ngay sau đây nhé !

Ý nghĩa tâm linh khi mơ thấy bàn thờ

Theo tín ngưỡng ở Việt Nam và các nước châu Á thì việc thờ phụng là điều không thể thiếu ở mỗi gia đình, điều này thể hiện sự tôn kính đối với những người đã khuất. Bàn thờ luôn được đặt ở vị trí được xem là trang trọng và uy nghiêm nhất, nơi mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và thờ phụng.

Mơ thấy bàn thờ

Mơ thấy bàn thờ (Ảnh: gtvPhoto)

Ở tầm quốc gia, người Việt thờ cúng các vua Hùng, chủ tịch nước, các vị anh hùng, những người đã khai sáng bảo vệ đất nước. Ở địa phương, người ta thờ cúng những vị thần thành hoàng, những người khai đất, lập ấp, lập làng. Việc thờ cúng đều mang một ý nghĩa sẽ mong được phù trợ, gia đình hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, may mắn và tài lộc. Bàn thờ xuất hiện trong gia đình người Việt là điều thường tình, và một giấc mơ về bàn thờ cũng là một điềm tốt.

Giải mã giấc mơ về bàn thờ

Khi mơ thấy bàn thờ sẽ mang điềm tốt cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả giấc mơ liên quan đến bàn thờ đều mang ý nghĩa tốt, những chi tiết xuất hiện trong giấc mơ của bạn sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn cũng đừng vội lo lắng, hãy cùng các chuyên gia tâm linh tìm hiểu và giải mã chúng.

Mơ thấy bàn thờ ông địa (thần tài)

Việc thờ cúng thần tài, ông địa là điều phổ biến tại Việt Nam, giấc mơ về bàn thờ thần tài ông địa sẽ mang lại cho nhiều người cảm giác băn khoăn liệu rằng nó sẽ mang lại điềm báo gì. Có thể bạn không thờ cúng hay chưa từng nghĩ đến nhưng lại xuất hiện trong mơ, nó báo hiệu như một lời tiên tri sẽ có điều gì đó sắp xảy ra với người mơ thấy.

 Nếu có giấc mơ này bạn đừng lo lắng vì thần tài ông địa là những vị thần may mắn mang lại tiền tài của cải, đất đai. Vậy nên, có thể sắp đến bạn hoặc gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong kinh doanh buôn bán, không những thế bạn còn đón nhận được khá nhiều niềm vui. Ngoài ra, những việc bạn ấp ủ bao lâu nay sẽ sẽ được thực hiện và thành công.

Mơ thấy bàn thờ bị đổ vỡ

Đây là một điềm báo chẳng lành, nó mang ý của điềm báo xấu sẽ xảy ra. Gia đình bạn sẽ gặp nạn tai ương và liên quan đến những vấn đề kiện tụng về đất đai, công việc buôn bán. Hình ảnh này báo hiệu bạn nên chú tâm cẩn thận việc làm của mình, công việc có thể không ổn định, bấp bênh. Bạn cần kiểm tra chú ý đến bàn thờ, tránh việc thờ cúng qua loa, việc này không chỉ ảnh hưởng bạn mà những người thân thiết,  máu mủ cũng bị ảnh hưởng theo.

Mơ thấy bàn thờ bị bỏ hoang

Bàn thờ bỏ hoang xuất hiện trong giấc mơ của bạn hẳn đây không phải là điều tốt. Báo hiệu vận nạn đang đến với gia đình và chính bạn, bạn cần lau dọn và sắm sửa thờ cúng để xua tan điềm xấu. Điều này cho thấy vận âm nhà bạn không tốt, hãy kiểm tra phần mộ của tổ tiên có bị gì không, vật phủ đè lên hay không, nếu có hãy dọn dẹp để tránh bị quở trách.

Mơ thấy bàn thờ Phật hoặc Chúa

Giấc mơ này không thể hiện quá nhiều điều xấu, nó thể hiện trong tâm bạn đang có nhiều trăn trở. Giấc mơ xuất hiện bàn thờ Phật, Chúa đang định hướng cho bạn nên tu tâm dưỡng tính và làm nhiều việc công ích, nó sẽ giúp bạn trở nên bình an và thoải mái hơn.

Giấc mơ thấy bàn thờ tổ tiên

Nếu bạn đang làm điều lầm lỗi và mơ thấy giấc mơ này thì nên cẩn thận, có thể bạn đang đắc tội với tổ tiên gia đình mình, bạn cần thăm viếng thờ phụng tổ tiên ông bà mình nhiều hơn.

Nếu đang bình thường mà bạn có giấc mơ này thì đang ẩn ý điều tốt sẽ xảy ra trong tương lai của bạn, sự nghiệp khởi sắc, mọi kế hoạch và dự định của bạn đều đang tiến triển một cách ổn thỏa.

Mơ thấy bàn thờ người mới chết

Điềm báo trong giấc mơ này cho thấy bạn gặp bế tắc trong cuộc sống gia đình, vấn đề hôn nhân đang ảnh hưởng đến tâm trạng bạn. Bạn không biết cách giải quyết vấn đề và đang làm mọi thứ tồi tệ hơn ,bạn cần bình tĩnh và giải quyết vấn đề trong êm đẹp.

Mơ bàn thờ trang trọng đầy đủ

Khi con người có cuộc sống sung túc ấm no, tài chính dư dả thì họ sẽ chăm lo cho những thứ xung quanh tốt hơn và đầy đủ hơn. Vì vậy, khi bạn mơ giấc mơ này nó sẽ mang điềm báo tốt đẹp cho chính bạn lẫn những người xung quanh. Bạn có bước tiến lớn trong công việc, gia đình bạn hòa thuận và hạnh phúc.

Mơ thấy bàn thờ xuất hiện linh mục

Giấc mơ linh mục xuất hiện bên bàn thờ chức tỏ công việc hay cuộc sống của bạn đang gặp những mâu thuẫn lớn, bạn xung đột với người thân hay đồng nghiệp, bạn đang che dấu những việc làm sai trái, bạn lo sợ mọi thứ sẽ bại lộ.

Bạn hãy nên thay đổi lối sống thái độ cũng như cách suy nghĩ để hoàn thiện bản thân và mang lại cho mình nhiều thành công hơn.

Giấc mơ đang lau chùi bàn thờ

Những kế hoạch của bạn đang tiến vào bước thành công, bạn vui vẻ về điều đó. Một số công việc dang dở của bạn đang hoàn thành một cách mỹ mãn. Điều đó cũng cho thấy gia đình bạn có tin vui, mọi thứ đang theo hướng tốt đẹp, hãy dọn dẹp kỹ càng hơn nhé và mang lại nhiều may mắn hơn.

Mơ thấy ảnh mình trên bàn thờ

Khi bạn đang có một cuộc sống tốt đẹp thì mơ thấy bản thân mình trên bàn thờ, nó mang ý không tốt đối với bạn. Bạn nên đề phòng những điều xung quanh, những thứ hao tài, mất mát tiền bạc, của cải, đất đai, hay gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bạn.

Mơ đang di chuyển bàn thờ

Nằm mơ thấy ai đó đang di chuyển bàn thờ nhà bạn là điều không tốt. Bạn nên cẩn thận với những thứ xung quanh, có kẻ gian đang cố ý hãm hại bạn, đừng quá tin tưởng những người mới gặp và cẩn thận trước những kẻ mà bạn nghi ngờ để tránh rước họa vào thân.

Mơ thấy bàn thờ đang bị cháy

Mơ thấy bàn thờ bị cháy là điềm rất xấu. Giấc mộng này mang ý nghĩa về mồ mả, việc thờ cúng không được suôn sẻ. Gia đình bạn đang bị hao hụt về tài sản, có thể bạn bị thất bại trong mọi lĩnh vực, gặp vấn nạn về tài chính. Bên cạnh đó, bạn gặp mâu thuẫn trong gia đình dẫn đến cãi vã, xáo trộn

Mơ thấy bàn thờ cha mẹ

Nếu cha mẹ bạn còn sống nhưng bạn lại có giấc mơ đó thì sắp có tai ương xảy ra với cha mẹ bạn, bạn cần cho cha mẹ biết và chú ý đưa cha mẹ thăm khám sức khỏe.

Nếu cha mẹ đã mất thì họ đang báo mộng cho bạn về điều gì đó cũng có thể là tốt, cũng có thể là xấu. Phần mộ của cha mẹ có vấn đề vướng víu, bạn nên kiểm tra và dọn dẹp để mang lại nhiều điều tốt lành.

Mơ thấy đang quỳ lạy trước bàn thờ

Bạn có ý nguyện chưa thể thành toàn, bạn đang cần sự phù trợ của ông bà tổ tiên, bản thân đang lạc lối, bạn cần người tìm đường chỉ lối đi đúng đắn, bạn cần quyết tâm duy trì để hoàn thành mong muốn đó.

Mơ thấy bàn thờ thắp nến sáng lung linh

 Bàn thờ được thắp nến sáng lung linh cho thấy sự thành công và mong muốn của bạn đang tăng lên gấp bội. Niềm tin của bạn tăng lên đồng nghĩa sự phù trợ của đấng bề trên cũng tăng lên gấp đôi, bạn có sự thăng tiến trong công việc, niềm tin đó đang thay đổi vận mệnh của bạn, bạn sẽ không gặp phải  những trắc trở cản đường tương lai.

Giấc mơ thấy bàn thờ nhà người khác

Điều này đang báo hiệu bạn nên dừng lại những hành động lợi dụng sự tin tưởng của người khác dành cho bạn, nếu không bạn sẽ phải gặp những điều phiền phức, những hậu quả mà bạn không thể lý giải được lý do, nên sống chân thực để thay đổi vận mệnh.

Mơ thấy bàn thờ thắp nhiều nhang

Giấc mơ này báo hiệu cho bạn hai điều. Gia đình bạn sẽ có người mất, điều xui xẻo nào đó đang sắp xảy ra, phong thủy nhà bạn không tốt, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu vấn đề phong thủy để đổi vận trong gia đình bạn.

Bạn đang có lễ cúng lớn, nhang được thắp nhiều chứng tỏ bạn đang cần sự phù hộ của tổ tiên nhiều hơn. Những điều mong muốn sẽ nhanh chóng được thực hiện, bạn nên cố gắng hơn, quyết tâm hơn để được như mong muốn.

Trên đây là những thông tin giải quyết những thắc mắc của bạn, bạn nên tham khảo để biết thêm chi tiết khi mơ thấy bàn thờ bạn nhé. Giấc mơ của bạn là điềm xấu hay tốt đều xuất phát từ tâm bạn, tâm bạn tốt thì tất nhiên mọi thứ xảy ra trong bạn đều sẽ tốt đẹp và ngược lại. Cuối cùng chúc bạn thành công và may mắn trong cuộc sống hiện tại và tương lai.


Từ xa xưa người, Việt Nam ta đã có phong tục thờ cúng tổ tiên và coi việc này quan trọng hàng đầu trong các nghi thức cúng bái trong gia đình. Hình thức thờ ông bà tổ tiên được gọi là hình thức tín ngưỡng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Văn hóa thờ cúng này đã được hình thành từ rất lâu và phổ biến ở các nước Á Đông.  

Bàn thờ là nơi mà con cháu dùng để thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên, bày tỏ sự biết ơn, thương tiếc đến những người đã mất, để những thế hệ sau của gia đình nhớ đến những người đã khuất. Bởi vậy, đây là nơi rất linh thiêng và  mang lại nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của bạn.  

Tùy theo từng nhà, từng địa phương mà cách trang trí và sắp đặt bàn thờ khác nhau. Vào những ngày lễ tết, ngày rằm, mồng một, gia chủ sẽ đặt hoa quả, bánh trái và tiến hành thắp hương để thỉnh mời những người đã khuất về hưởng và phù hộ cho gia đình.

Điềm báo tốt

Mơ thấy bàn thờ thường là những giấc mơ thuộc về tâm linh nên khiến chủ nhân thấy lo sợ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, những giấc mơ thấy bàn thờ thường mang lại điềm báo tốt lành, mơ thấy bạn thờ cho thấy những gì bạn đang theo đuổi sẽ sắp thành sự thật.

Mơ thấy bàn thờ là điềm báo bạn sẽ thành công với điều mà mình đang theo đuổi. Niềm tin vào bề trên sẽ đem lại cho bạn những thành công, bảo đảm may mắn đem lại những điều phước lành. Nếu thấy mình quỳ lạy trước bàn thờ trong giấc mơ thì tỷ lệ thành công của bạn sẽ càng cao.  

Mơ thấy bàn thờ cũng cho thấy bạn là một người tốt bụng, biết hy sinh những lợi ích cá nhân của mình để giúp đỡ người khác. Bạn cũng có thể bày tỏ quan ngại về tâm linh của bạn. Giấc mơ cũng có thể là một sự nhắc nhở bạn nên “thay đổi” một số hành vi, thái độ hay khía cạnh của cuộc sống của mình để mọi việc tốt đẹp hơn.

Mơ thấy bàn thờ có nến thắp sáng  

Theo giải mã giấc mơ, nếu thấy bàn thờ có những ngọn nến được thắp sáng lung linh, sự thành công của bạn sẽ được nhân lên gấp bội.   

Niềm tin vào bề trên sẽ đem lại cho bạn phước lành, bảo đảm may mắn và dẫn tới những thành công vượt trội trong tương lai.  

Mơ thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy  

Mơ thấy bát hương trên bàn thờ bị cháy hay đổ là điềm xấu. Nó là điềm báo mồ mả hay việc thờ cúng của bạn đang gặp phải một vấn đề gì đó. Người gặp phải giấc mơ này cũng dễ bị hao tài về tiền của, sự nghiệp không ổn định và dễ lao dốc đi xuống.  

Nếu như bàn mơ thấy chiếc bình hương của bàn thờ bỗ dưng bốc cháy thì đó là điềm báo mộ phần của các thành viên trong gia đình bạn đang gặp vấn đề. Bạn đã biết 3 thứ không nên đặt lên bàn thờ nếu không muốn mất phần phúc đức chưa?

Mơ thấy vị linh mục xuất hiện trên bàn thờ  

Mơ thấy một vị linh mục xuất hiện bên bàn thờ cho thấy xung đột đang xảy ra trong mối quan hệ gia đình và công việc của bạn. Cũng có thể bạn đang cố che giấu hoặc không chịu thừa nhận những việc làm không hay hoặc sai trái mà mình đã gây ra.

Mơ thấy đang lau chùi bàn thờ  

Nếu bạn nằm mơ thấy mình đang lau chùi bàn thờ thì đó là điềm báo cho biết bạn đang làm những công việc có ích, đúng hướng và sẽ nhận được những thành quả tích cực từ điều đó.  

Đồng thời, giấc mơ này cũng nói lên rằng bạn đừng nên dùng vẻ ngoài của mình đe che đậy những điều bên trong, hãy sống đúng với bản thân mình và đừng gây ảnh hưởng đến người khác, hãy cố gắng cư xử một cách khéo léo trong cuộc sống vì đôi lúc những chuyện bạn gặp phải sẽ khiến bạn rơi xuống vực sâu.

Điềm báo xấu

Mơ thấy bàn thờ bị sập

Nếu bạn nằm mơ thấy bàn thờ bị sập thì gia đình bạn sắp có tai ương, nếu kiện tụng thì khó mà đạt được điều mình mong muốn. Do đó, bạn nên cẩn thận khi gặp phải giấc mơ này.  

Mơ thấy mình quỳ trước bàn thờ  

Thấy mình đang quỳ gối trước bàn thờ cho thấy ước muốn của bạn chưa thể hoàn thành. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công của bạn sẽ khá cao nếu kiên trì quyết tâm theo đuổi những mục tiêu mà mình đã đề ra trước đó.  

Mơ thấy bàn thờ nhà người khác  

Mơ thấy bàn thờ của nhà người khác, điều này đang nhắc nhở bạn nên chấm dứt ngay những hành động làm cho người khác gặp phải những tình huống nguy hiểm, nếu không bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả mà người khác mang lại mà không biết lí do. GTViệt khuyên bạn đừng quá lạm dụng sự tin tưởng của người khác nếu bạn không muốn bản thân chịu thiệt thòi.

Con số tương ứng

Giấc mơ luôn gắn liền với những con số may mắn tưng ứng và giấc mơ thấy bàn thờ cũng không nằm ngoài điều đó. Mỗi hoàn cảnh, hình ảnh, trạng thái bàn thờ, trên bàn thờ trong giấc mơ sẽ tương ứng với những con số, cập số khác nhau.

STT Giấc mơ thấy bàn thờ Con số tưng ứng
1 Con số may mắn liên quan đến giấc mơ thấy bàn thờ 15 – 43 – 46 – 95
2 Giấc mộng xuất hiện 2 bàn thờ cùng lúc trong nhà 91 – 96
3 Giấc mơ bàn thờ nhang khói nghi ngút 89 – 98
4 Ngủ mơ thấy đang thắp hương trước bàn thờ 46
5 Giấc mơ bạn đang làm lại bàn thờ mới 27 – 72
6 Mơ thấy bàn thờ đổ xuống đất 05 – 55
7 Bàn thờ có bát hương bỗng nhiên bốc cháy 67