(GTViệtᴼᴺᴱ) - Ông bà là những người thân sinh ra bố mẹ ta, là những người gắn liền với tuổi thơ của chúng ta, ông bà thường che chở bao bọc cho lầm lỗi của chúng ta. Vậy khi chúng ta mơ thấy ông bà, có phải ông bà đang chở che cho chúng ta không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nhé.

Từ nhỏ, ông bà đã luôn là người ru chúng ta ngủ trưa, mua cho chúng ta cây kem, cây kẹo, hay những món quà vặt nho nhỏ. Ông bà luôn là những người bao bọc chúng ta mỗi khi bị ba mẹ mắng, luôn giúp chúng ta che giấu những lỗi lầm trước bố mẹ. Mơ về ông bà thì chắc hẳn không còn gì xa lạ đối với chúng ta nữa. Bởi chúng ta luôn mơ thấy những người thân yêu của chúng ta. Nhưng mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa riêng của nó. Vậy mơ thấy ông bà là điềm báo gì? Đó là điềm lành hay điềm dữ?

Tình yêu đối với ông bà luôn là sự kính trọng, là sự thương xót khi ông bà đã già. Hồi bé mọi người hay được ông bà xoa đầu, ôm ấp. Và rồi những hình ảnh đó lại ùa về trong giấc mơ, vậy những hình ảnh đó trong giấc mơ của bạn mang điềm báo gì, nó mang dự báo về một tương lai tốt đẹp, hay là một bão giông sắp tới.

Mơ thấy Ông Bà

Mơ thấy Ông Bà chứa nhiều Ý nghĩa đặc biệt (Ảnh: gtvPhoto)

Mơ thấy ông bà đã mất

Trong giấc mơ thấy ông bà, nhưng trên thực tế thì ông bà đã mất. Đây là một điềm báo chứng minh là bản thân vẫn đang chìm đắm trong sự mất mát quá lớn này. Hãy bỏ qua tất cả và chấp nhận sự ra đi của ông bà mình. Khi tâm lý được giải tỏa, giấc chiêm bao thấy ông bà cũng sẽ không còn hoặc ít xuất hiện hơn.

Ngoài ra cũng cần lưu ý rằng giấc mơ này cũng cũng cho thấy nhiều điều chưa thực hiện được và bạn đang tỏ ra là ân hận vì những đã làm hoặc chưa làm được cho ông bà đã mất. Nhưng hãy gạt bỏ nó lại và bước tiếp, vì nếu quá đắm chìm vào nó thì sẽ rất lâu mới thoát ra được khỏi cái bóng đó, ông bà sẽ không muốn như vậy đâu.

Mơ thấy ông bà cho tiền

Khi mơ thấy ông bà cho tiền tức là ông bà sắp đem đến cho bạn một khoản tài chính lớn trong tương lai theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp, tài lộc sắp đến rồi đó. Người ông, người bà thân yêu sẽ là người giúp đỡ và nâng đỡ bạn trong từng bước đi trên chặng đường phía trước.

Nếu trong một mơ thấy ông và đang giúp đỡ bạn làm việc thì có nghĩa là việc học tập, thi cử đang có chiều hướng rất tốt, học hành giỏi giang thi cử đỗ đạt. Còn nếu là người đã đi làm rồi thì đường công danh  từ nay về sau sẽ được ông bà dẫn lối, và vô cùng sáng lạn. Ông bà nào mà chẳng thương cháu của mình. Chính vì thế hãy trau dồi kiến thức cho bản thân, phát triển mọi mặt, bạn sẽ phát huy những gì giỏi nhất để đạt được những thành công to lớn sau này. Vì ông và đã đi theo và chở che nên mọi sự làm đều thuận lợi.

Giấc mơ thấy ông

Giấc mơ thấy ông nội

Nếu bạn là đàn ông thì giấc mơ về ông nội lại mang một ý nghĩa khác so với phụ nữ. Người đàn ông luôn mang cho mình một vẻ ngoài quyết đoán, mạnh mẽ, không bao giờ yếu đuối trước mặt mọi người. Nhưng khi mơ thấy ông nội thì nó thể hiện rằng trong tương lai sẽ gặp phải một chuyện khiến bản thân yếu mềm, và trái tim bị tổn thương. Khi hình ảnh ông nội ùa về thì tức là trong bạn đang khao khát mình muốn được giống ông, ông là lý tưởng, là hình tượng bạn đang hướng đến.

Nếu phụ nữ mơ thấy ông nội, thì bạn là một người phụ nữ rất thông minh, khôn ngoan, có lập trường vững vàng, cầu tiến nhưng lại là người giàu lòng vị tha. Khi mơ thấy ông nội có thể nói sắp tới công việc vô cùng hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Công danh vững vàng, và có thể thăng tiến và đi xa hơn nữa. Ngoài ra hình tượng ông nội chính là hình tượng mà bạn muốn gắn bó và kết hôn sau này là một người đàn ông mạnh mẽ, nghị lực và có ý chí vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Mơ thấy ông ngoại đã mất

Mơ thấy ông bà nằm trên giường bệnh

Giấc mơ này không mang điềm tốt đến, trong tương lai gia đình sẽ xảy ra nhiều chuyện xung đột, tranh chấp, sẽ có những mâu thuẫn xảy ra. Người nhà sẽ không được hòa thuận như trước đó nữa. Anh em thì không còn yêu thương nhau nhiều nữa. Nếu bạn mong muốn mọi chuyện ổn thỏa, dẹp bỏ cái tôi và đứng ra làm hòa thì mọi chuyện sẽ ổn. 

Ngoài ra hãy chú ý hơn về cử chỉ và lời nói, sẽ có những hiểu lầm không đáng có xung quanh những cử chỉ và lời nói. Nhất là về đường tình duyên, hãy thận trọng hết mức có thể. Luôn giữ bình tĩnh và sự sáng suốt nếu không muốn đổ thêm dầu vào lửa. Đừng vì cái tôi to lớn của bản thân mà đánh mất đi những người bạn yêu thương nhất. Vì sau này hối hận cũng không kịp.

 

Nằm mơ thấy ông bà trách mắng bố mẹ

Giấc mơ này cho thấy trong tương lai sẽ có rất nhiều điều không hay sắp đến, những rắc rối, những thử thách và chông gai sắp kéo đến. Vì thếcần phải vững vàng hơn nữa. Đừng mất kiểm soát hay nổi cáu, vì điều này chỉ làm tổn hại thêm thôi. Tuy nhiên những chuyện không hay sẽ mau qua thôi vì sẽ gặp đường người mong muốn giúp đỡ trên chặng đường phía trước. Người này giống như người bảo hộ luôn bảo vệ và theo sát bạn từng bước chân có thể là người yêu cũng có thể là bạn bè. Vì thế đừng suy nghĩ quá nhiều để ảnh hưởng đến những thứ xung quanh và nghĩ thoáng ra nhé.

Nhưng nó cũng không phải là quá xấu vì giấc mơ này còn nói rằng bạn đang rất khỏe mạnh, sức khỏe không gặp vấn đề gì nghiêm trọng mà vẫn tốt. Hãy chú ý đến bản thân nhiều hơn nữa, cố gắng luyện tập và có chế độ ăn thật khoa học

Nằm mơ thấy ông bà sức khỏe tốt

Đây không phải là giấc mơ tốt vì có thể trong tương lai sẽ có những chướng ngại cản đường của bạn và sẽ vấp ngã, không thể tìm cách giải quyết trong một thời gian và lãnh hậu quả lớn. Nhưng đừng quá bi quan mà hãy luôn suy nghĩ tích cực và tin tưởng vào bản thân. Vì chỉ khi tin vào chính mình thì chẳng có gì có thể cản trở bạn được nữa. Chỉ cần nỗ lực hơn nữa, cố gắng hơn nữa để đạt được những thành tựu.

Với những ai đang đi học thì giấc mơ này chính là việc học hành sắp tới không được ổn cho lắm, sẽ có những điểm số không tốt và những vấn đề nảy sinh trong học đường. Hãy luôn tỉnh táo và quyết đoán nhé, đừng để sự tức giận của bạn làm lấn át đi lý trí của mình. Nỗ lực học tập và rèn luyện nhiều hơn nữa để đạt được những kết quả tốt hơn nhé.

Nằm mơ thấy ông bà cho tiền mình

Điều này nói rằng sắp gặp vấn đề trong chi tiêu cũng như tài chính, trong thời gian tới bạn tiêu tiền sẽ nhiều hơn bình thường, nhưng phát sinh và những khoản không mong muốn sẽ ngày càng tăng và đau đầu về vấn đề này. Cho nên hãy cố gắng cân bằng và tính toán cẩn thận để không bị hao hụt tài chính nhé

Nhưng trong chuyện học hành sẽ tiến triển rất tốt, hãy học tập thêm nhiều kỹ năng hơn nữa để trau dồi bản thân và nâng cao học thức của mình nhé. Thúc đẩy tiến độ học hành không nên chây lười nếu không bạn sẽ gặp những rắc rối không đáng có sau này.

Ông bà luôn là người yêu thương chúng ta, vì thế có bất kỳ điều gì xảy ra thì hãy cứ nên yên tâm vì ông bà sẽ là người che chở và bao bọc cho chúng ta. Những giấc mơ cũng chỉ là những giấc mơ đừng quá phụ thuộc và nó và hãy cố gắng hơn nữa nhé. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.