(GTViệtᴼᴺᴱ) - Giống như những loài vật khác, giấc mơ về bướm cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là điềm lành hoặc xấu tùy vào hoàn cảnh và chi tiết trong giấc mơ của mỗi người. Chính vì vậy, chúng ta hãy nhanh chóng cùng giải mã giấc mơ về bướm ngay trong bài viết dưới đây nhé !

Như đã biết, bươm bướm là loài côn trùng có cánh với nhiều màu sắc sặc sỡ và đa dạng chủng loại với hơn 28.000 loài trên thế giới. Theo quan niệm của nhiều người, bươm bướm tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và sự thành tâm. 

Mơ thấy bướm cũng như những giấc mơ khác, nó luôn mang những điềm báo và ý nghĩa khác nhau cho bản thân người mơ thấy. Sự đa dạng về màu sắc cũng như chủng loài của bươm bướm khiến cho giấc mơ của mỗi người một khác nhau, mang những điềm báo riêng. Vì vậy, để giải quyết những thắc mắc mà bạn gặp phải trong những giấc mơ, hãy cùng các chuyên gia của giải mã giấc mơ tìm hiểu sự đa dạng ấy và phân tích chúng một cách chi tiết nhất nhé !

Ý nghĩa của Con Bướm

Trong mỗi nền văn hóa của mỗi quốc gia, bướm luôn được quan niệm những điều khác nhau, được tô vẽ, điêu khắc qua những hình tượng riêng. Nhưng chúng có một điểm chung là được xem như một thực thể có linh hồn. 

Theo văn hóa của người Nhật, bướm được xem là linh hồn của người chết còn lưu luyến trên trần gian và đối xử với nó một cách đặc biệt, họ tin rằng sau khi qua đời sẽ hóa thành bướm và có một cuộc sống vĩnh hằng ở thế giới bên kia. Ngoài ra người Nhật còn quan niệm, khi thấy một đôi bướm đang quấn quýt bên nhau chứng tỏ cuộc sống hôn nhân gia đình đang hạnh phúc ấm êm.

Mơ thấy Con Bướm

Mơ thấy Con Bướm ẩn chứa Điềm báo, và Con số liên quan (Ảnh: gtvPhoto)

Theo văn hóa người Trung Quốc, hai con bướm bên nhau đại diện cho tình yêu đôi lứa. Họ cũng có những truyền thuyết tình yêu về bướm được truyền đời cho đến sau này. Đối với họ bướm còn tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và có phát âm về từ bướm tương tự như “70 năm”.

Ở Việt Nam, bướm là phần hồn tượng trưng cho người con gái trong tình yêu, điều đó dễ nhận thấy trong thơ ca Việt, bởi chúng được các nhà thơ dùng để miêu tả về sự lẳng lơ, tình duyên dễ dàng, không nghiêm túc. Bướm còn được xem là hiện thân của những người đã khuất.

Giải mã mơ thấy bướm

Đa phần những giấc mơ về bướm luôn mang lại những điềm báo tốt, tuy nhiên, phải tùy thuộc vào màu sắc, ngữ cảnh trong mơ mà giấc mơ đó sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và riêng biệt. Hẳn bạn đang rất tò mò về những giấc mơ đó đúng không ? Vậy thì, hãy xem chi tiết phần giải mã giấc mơ sau đây.

Mơ thấy bướm bay vào nhà

Bạn mơ thấy bướm bay vào nhà và cho đó là điều thường tình, nhưng theo các chuyên gia tâm linh việc bướm xuất hiện trong nhà mang điềm báo cho gia đình bạn. 

Nếu bướm xuất hiện và bay vào buổi sáng thì nó báo hiệu điềm lành, sẽ có có quý nhân phù trợ cho bạn và gia đình. Vì vậy đừng vội vàng xua đuổi hay đánh giết chúng, vì như vậy là đang triệt tiêu sự may mắn của bạn và gia đình. 

Mơ thấy bướm chết trong nhà

Bướm chết trong nhà báo hiệu trong tương lai những kế hoạch mà bạn đang làm gặp trở ngại và khó thành công. Như vậy cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn cố gắng thì mọi chuyện sẽ có những chuyển biến tốt, dù quá trình có khó  khăn nhưng sẽ được thành công như mong muốn. 

Mơ thấy bướm màu đen

Nhiều người cho rằng bướm đen là hiện thân của người chết và chúng báo hiệu những điều không may sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu là một giấc mơ về bướm đen thì đó là điều báo tốt, bạn sẽ có những may mắn trong công việc và chuyện tình cảm. Trong công việc, bạn có sự thành công, những bước tiến triển lớn. 

Mặc dù vậy, vẫn có những quan niệm cho rằng bướm đen mang lại đen đủi và chết chóc. Dù có như thế nào thì bạn cũng đừng nên lo lắng, vì mỗi giấc mơ chỉ là điềm báo mà thôi, chỉ cần sống thật tâm thì những điều tốt sẽ luôn đến với bạn.

Giấc mơ về bướm màu trắng

Màu trắng mà màu của tang thương và chết chóc, vậy nên, trái ngược với bướm đen thì bướm trắng mang lại điềm báo của bệnh tật, sức khỏe và những bất trắc sẽ xảy ra. Trong công việc có nhiều cản trở lớn dẫn đến thất bại, khó thăng tiến. Trong tình cảm, cuộc sống hôn nhân gia đình không được hòa thuận dẫn đến mất mát. Bạn cần chú trọng nhiều hơn trong công việc và gia đình để tránh gây ra những mâu thuẫn. 

Mơ thấy bướm màu nâu

Giấc mơ về bướm nâu cho thấy những chuyển biến trong tương lai đều có kết quả tốt như mong đợi. Bạn sẽ có nhiều may mắn và tài lộc, tài chính ổn định. Các mối quan hệ đều tốt đẹp và không có rắc rối nào xảy ra, cuộc sống gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Thấy bướm nhiều màu sắc rực rỡ

Mơ thấy bướm có nhiều màu sắc rực rỡ hút mắt, cho thấy trong chuyện tình cảm rất thuận lợi, có thể nói bạn là người tài hoa, phong nhã trong mắt người khác và có sức hút đặc biệt khiến người ta luôn thích và quan tâm đến bạn. Trong tương lai bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc êm đẹp, tình cảm vợ chồng nồng thắm, sẽ không có những cuộc cãi vã hay mâu thuẫn gia đình xảy ra.

Thấy bướm đậu trên mộ

Cho thấy linh hồn người đã mất vẫn còn quyến luyến thế gian này, cũng có thể có vấn đề chưa được như ý nguyện. 

Nếu đó là mộ người thân bạn thì đây cũng là điềm may mắn, bạn đang được người thân giúp đỡ và phù trợ trong công việc. Bạn cũng nên quan tâm đến mộ phần của thân và cúng viếng để họ không còn những lo ngại hay vướng mắc ở trần gian. 

Thấy bướm đậu trên tay

Bướm đậu trên tay là điềm báo may mắn, cho thấy trong công việc bạn gặt hái nhiều thành công, có bước tiến lớn, có thể là thăng quan tiến chức. Không những thế bạn còn có quý nhân giúp đỡ. Bạn cũng là người biết nắm bắt cho mình những cơ hội tốt, vậy nên tỷ lệ thành công trong công việc bạn làm tăng lên một mức tối đa.  Chuyện tình cảm, bạn đang có một mối quan hệ tốt đẹp và những thay đổi lớn trong cuộc sống. 

Mơ thấy đàn bướm đêm

Nếu mơ thấy bướm đêm thì bạn đang có những hành động sai trái, khó xử. Giấc mơ này báo hiệu bạn nên cẩn thận, đồng thời nên loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực để không phải lo lắng, nên có những hành động đúng với lương tâm mình hơn để mang lại nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống. 

Mơ thấy bản thân đang bắt và giết bướm

Bắt và giết  bướm trong mơ báo hiệu trong cuộc sống bạn đang có những bộn bề lo toan, bận chật vật với cuộc sống hiện tại, những khó khăn cứ lũ lượt kéo đến khiến bạn đang dần chối bỏ trách nhiệm của bản thân, mệt mỏi với cuộc sống hiện tại.

 Những khó khăn khiến bạn chỉ biết suy nghĩ cho bản thân, mặc kệ người xung quanh, đặc biệt là những người thân của bạn. Điều này làm cuộc sống của bạn càng trở nên tăm tối và cô độc. Bạn nên có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống, để các mối quan hệ lẫn những điều tốt đẹp hiện hữu cạnh bên

Thấy một đôi bướm bay lượn trên bầu trời

Đôi bướm đang bay lượn quấn quýt bên nhau cho thấy bạn đang có một mối tình rất tốt, hai người biết cách quan tâm, lắng lo cho nhau. Điều này cũng cho thấy mối quan hệ của cả hai đã đến thời cơ nở rộ và tiến sâu hơn trong tương lai. Bạn là người biết cách gìn giữ, quan tâm nửa còn lại, vậy nên mối quan hệ tình cảm này sẽ được duy trì lâu dài và hạnh phúc. 

Mơ thấy nhiều loài bướm xuất hiện

Xung quanh bạn có quá nhiều thứ khiến bạn bận tâm suy nghĩ, những áp lực về công việc và cuộc sống đè nặng trên vai. Bạn nên có những chuyến đi xa để thư giãn đầu óc và lấy lại tinh thần để có những ngày làm việc hiệu quả. Giấc mơ này cũng mang lại cho bạn điềm báo rằng trong tương lai bạn sẽ gặp nhiều mối quan hệ bạn bè và có thể là một mối tình vĩnh cửu. 

Chiêm bao thấy gắn con bướm lên khung ảnh

Bạn đang có cảm xúc về việc quan hệ tình dục không lành mạnh, dường như bạn ham muốn rất nhiều và không thể làm chủ được bản thân trước những cám dỗ. Điều này đã được các phim cổ trang khai thác một cách rõ nghĩa khi mà bướm và tình dục là có liên quan tới nhau.

Mơ thấy bướm rơi trên đầu

Nếu bạn mơ thấy giấc mơ bướm rơi trên đầu thì không nên quá lo lắng, đây là điềm lành báo rằng sắp tới bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn, đặc biệt là trong công việc. Bạn sẽ được sếp khen thưởng, được tăng chức thậm chí là có thể làm ăn lời rất to. Mọi dự án hay chuyện làm ăn của bạn chắc chắn sẽ có sự đột phá và tài chính tăng một cách nhanh chóng.

Mơ thấy bắt bướm thì bướm đã chết

Đây là giấc mơ không mấy may mắn, nếu bạn mơ bạn bắt bướm mà bướm chết thì đây là điềm báo cho thấy rằng công việc của bạn trong năm nay sẽ gặp nhiều trắc trở. Những dự án của bạn sẽ không được như ý muốn, ngoài ra còn có khả năng bị hao hụt về tài chính là rất lớn.

Mơ thấy con bướm được ép trong một cuốn sổ/sách

Chiêm bao thấy bướm được ép trong một cuốn sổ sách thì nên cẩn thận, đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội của bạn. Rất có thể sắp tới bạn sẽ bị tan vỡ một vài mối quan hệ thân thiết vì một vài lý do mà không thể nào cứu vãn. Tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị tâm lý trước.

Mơ thấy đi bắt bướm trong rừng

nếu bạn mơ thấy giấc mơ mình đi bắt bướm trong rừng thì đây là điềm báo cho thấy rằng bạn đang cảm thấy lạc lối ngay trên chính con đường mình chọn. Những dự định của bạn dường như không đem lại cho bạn được những điều bạn muốn, ngoài ra đời sống tình cảm của bạn cũng không được như ý muốn. Lời khuyên là bạn nên dành cho mình một khoảng thời gian để suy nghĩ lại những thứ mình cần sự muốn và cần, xem lại khả năng của mình đến đâu. Từ đó xác định mục tiêu và kế hoạch rõ ràng rồi thực hiện nó.

Mơ thấy sâu bướm biến hình

Nếu bạn mơ thấy giấc mơ sâu bướm biến hình thì đây là giấc mơ cho thấy được bạn đang có rất nhiều thành công trên con đường mình chọn. Sự nghiệp của bạn sẽ được nở rộ và thăng hoa trong thời gian sắp tới, chỉ là vấn đề về thời gian không sớm thì muộn mà thôi.Nếu bướm xuất hiện trong thơ ca tình yêu là những câu chữ làm ta say đắm, thì trong giấc mơ nó báo hiệu những thay đổi trong tương lai, hạnh phúc của bạn. Đó là những bí ẩn đằng sau thông qua giấc mơ thấy bướm của bạn. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn sẽ có một tình yêu vĩnh cửu và luôn hạnh phúc. Chúc bạn thành công và may mắn !