(GTViệtᴼᴺᴱ) - Cung bậc cảm xúc giấc mơ thấy mưa không khác gì cơn mưa ngoài đời thường. Đa phần đó là hình ảnh đẹp pha lẫn chút "Buồn" và thiên theo tâm trạng của mỗi người ngắm mưa rơi. Hơn cả, trong một giấc ngủ thấy mưa đều ẩn sau nhiều ý nghĩa, điềm báo và con số "May Mắn" liên quan.

Thường thì khi tụ đủ hơi nước trên trời thì sẽ xảy ra hiện tượng thú vị đó là ” Mưa”. Theo quan niệm xưa thì mưa mang đến một sự mới mẻ, đi kèm với những nỗi buồn không tên và đồng thời nó cũng sẽ rửa sạch những gì đã cũ. Nếu như bạn nằm mơ thấy mưa bạn sẽ gặp những điềm báo gì ở tương lai ? Hãy tham khảo bài viết sau đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho các bạn.

Ý nghĩa giấc mơ thấy Mưa

Giấc mơ thấy Mưa phản ánh thực trạng các vấn đề trong cuộc sống và công việc. Áp lực công việc không thuận lợi khiến phiền muộn và luôn trong tình trạng nóng nảy, bí bách với mọi người xung quanh bạn. Và đây cũng có thể một điềm báo cho bạn cần phải chăm lo cho sức khỏe của mình hay là phải gìn giữ một mối quan hệ quan trọng nào đó chẳng hạn.

Mơ thấy Mưa

Giấc mơ thấy Mưa phản ánh thực trạng các vấn đề trong cuộc sống và công việc (Ảnh: gtvPhoto)

Không nên vì một chút khó khăn, bất mãn hoặc nản chí đánh gục bạn trên những chặng đường trong công việc và các mối quan hệ của mình. Nếu như bạn bình tĩnh suy xét kỹ lưỡng thì mọi chuyện cũng sẽ rất nhanh được giải quyết thôi.

Giải mã giấc mơ thấy Mưa

Khi nằm mơ thấy mưa các bạn cũng đừng quá bối rối vì không phải giấc mơ nào cũng mang lại cho bạn những điều xui xẻo cả. Nhìn chung thì các giấc mơ về mưa đều mang lại tài lộc và may mắn cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Mưa là đại diện cho sự mới mẻ, mỗi cơn mưa đều mang một ý nghĩa riêng của nó trong giấc mơ cũng chính bạn.

Giấc mơ thấy trời mưa to – lớn

Điều đang phản ánh tâm trạng hiện tại của bạn đang rất bí bách và bạn muốn trút mọi áp lực đó vào một nơi nào đó, cũng như hình ảnh một cơn mưa trút xuống xối xả thế đấy. Nhưng đây chỉ là điềm báo cho sự kìm nén quá giới hạn, nếu không thể bình tĩnh để giải quyết vấn đề thì đó mới là điều đáng báo động. Vì thế mà hãy quan tâm đến bản thân nhiều hơn.

Hơn thế, giấc mơ thấy trời mưa lớn còn nhắn nhủ cần phải xóa bỏ những hình ảnh về một người nào đó trong cuộc sống. Sau khi đã quên được người đó, cuộc sống sẽ trở nên thoải mái và có cảm giác như được giải thoát vậy. Bên cạnh đó thì nó còn có một ý nghĩa về vận may đối với con đường sự nghiệp của bạn. Có thể mọi thứ sẽ được rửa sạch trở nên mới mẻ hơn trước.

Giấc mơ thấy mưa đá

Mưa đá là hình ảnh tượng trưng cho sự phá hoại của thiên nhiên, và trong giấc mơ có hình ảnh này thì rất có thể đây là điểm báo cho sự tổn thất của bạn đấy. Bởi đây cũng là biểu tượng của sự đen đủi trong công việc nếu gặp phải. Nếu bạn là một người kinh doanh, buôn bán thì bạn sẽ làm ăn thua lỗ thời gian sắp tới và sẽ rất khó để vượt qua khó khăn này. Bởi vì hình ảnh mưa đá trút xuống liên miên không dứt, cũng giống như những chuyện rắc rối trong làm ăn sẽ đến với bạn vậy. 

Ngoài ra, thì mưa đá cũng là biểu tượng cho sự đổ vỡ của tình cảm vợ chồng. Và đối với con cái của mình cũng sẽ gặp nhiều chuyện không may xảy ra. 

Giấc mơ thấy cơn mưa phùn

Với những cơn mưa phùn se se lạnh trong giấc mơ của bạn thì đây là một điềm may mắn và thời vận của bạn đang đến gần hơn. Mơ thấy những cơn mưa phùn cho thấy sự nghiệp của bản đang có bước chuyển mình cực kì mạnh mẽ. Và bạn sẽ đạt được những mục tiêu của mình sau những cố gắng của mình trong suốt thời gian đã qua. Và con đường công danh cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều ở phía trước nếu bạn tiếp tục thay đổi. 

Ngoài ra, giấc mơ này cũng là điểm báo cho việc gia đình sẽ đón thêm thành viên mới trong tương lai gần. Có thể là trẻ em cũng có thể là người thân của mình. Và bạn cũng cần phải nghỉ ngơi điều độ để giảm thiểu áp lực cho cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và yêu thương những người thân xung quanh mình nhé.

Giấc mơ thấy mưa bão bùng

Một giấc mơ thấy mữa bão bùng là điềm báo thể hiện tâm trạng rối bời bởi một sự kiện nào nào đó gần đây. Quá trình giải quyết sự việc thiên về hướng một mình mà không tìm được người cùng giải quyết. Ngoài ra, vấn đề tình cảm cũng đang có áp lực, nhiều suy tư trong công việc và cả cuộc sống mà không giãi bày được với ai.

Ngủ mơ thấy mưa dột vào nhà

Có thể nói đây là một điểm báo về kinh tế và tài chính của gia đình bạn đang chuyển biến tích cực hơn so với trước. Thường thì mơ thấy những dấu hiệu này sẽ khiến đường tài vận của cả gia đình trở nên rộng rãi và nhận được nhiều tài lộc hơn. Nhưng mà cũng không nên quá vội mừng vì cơ hội này thường đến rất nhanh nhưng đi cũng nhanh không kém đâu. Chính vì vậy bạn phải biết nắm bắt cơ hội một cách nhanh chóng để tránh hụt mất cơ hội một cách đáng tiếc. 

Ngoài ra đây còn là lời nhắc nhở với bạn về mối quan hệ gia đình bạn đang có nhiều bất ổn, mà những bất ổn này đều xuất phát từ bên ngoài. Bạn cần phải cân bằng giữa chuyện tiền bạc và tình cảm để hài hòa giữa các thành viên trong gia đình của mình. Tránh tình trạng xảy ra tranh cãi với các thành viên khác chẳng hạn.

Ngủ mơ thấy đi dưới mưa

Mơ thấy đi dưới mưa mang ý nghĩa mâu thuẫn tình cảm đôi lứa, khiến bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

Mơ thấy mưa khiến mình bị ướt

Đây là giấc mơ nhắc nhở rằng bạn đang gặp những chuyện nhiều mệt mỏi trong cuộc sống và rất liên quan đến chuyện tình cảm của mình. Những rắc rối này đã khiến mối quan hệ của bạn đang đi đến bờ vực của sự đổ vỡ và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Mặt khác, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu mối quan hệ này chấm dứt trong thời gian sắp tới thì cũng không cần phải quá buồn bã nhé. Vì khi một cánh cửa này khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra đối với bạn, biết đâu bạn sẽ lại tìm được một nửa của đời mình tốt hơn thì sao. Bởi vì về mặt này bạn sẽ có quý nhân giúp đỡ bạn nên không cần phải quá đắn đo trong công việc.

Nằm mơ thấy mưa ngớt dần

Sau những giông bão đì đùng và những khoảnh khắc tối tăm thì sau cơn mưa mọi thức chợt bừng sáng lên. Mang lại cho con người ta cảm giác vừa bình yên lại tràn đầy sự an tâm hơn. Và công việc của bạn càng ngày sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn so với trước. Cho nên đó là dấu hiệu cho thấy khó khăn đã vơi bớt sau những ngày tháng nỗ lực của bạn.

Bên cạnh đó đây cũng là điểm báo may mắn cho bạn khi kinh doanh sẽ luôn buôn may bán đắt luôn đó. Nếu bạn là người có chí làm giàu thì không thể bỏ qua cơ hội phát đạt này được. Hãy nắm bắt cơ hội phía trước của mình nhé.

Nằm mơ thấy mây đen và mưa

Đây là điềm báo cho sự nguy hiểm đang rình rập và chực chờ bạn sẩy chân là sẽ tấn công bạn ngay khi bạn vấp ngã. Trong thời gian sắp tới thì bạn làm việc gì cũng phải cẩn thận để tránh xảy ra những rắc rối không đáng có. Hoặc nếu có thể thì bạn cần phải đề phòng với tất cả mọi người xung quanh để không phải đối mặt những sự rình rập đối với mình. Chính vì vậy làm gì cũng cần nhìn trước ngó sau cẩn thận.

Bên cạnh đó thì các mối quan hệ của bạn cũng rất đáng là lo ngại, bởi vì không phải ai cũng thật lòng đối xử tốt với bạn được đâu. Sẽ có những người chỉ bằng mặt nhưng không bằng lòng đấy. Vậy nên trong cuộc sống và nhất là trong công việc thì cần phải cảnh giác những người bạn mà thường xuyên chèo kéo mình tham gia những thứ vô bổ nhé. Nếu không bạn sẽ bị sa lầy vào những chuyện phi pháp và không có lối thoát đâu.

Nằm mơ thấy mưa rào tầm tã

Cũng giống như những gì bạn đang phải chịu đựng và muốn trút hết mọi muộn phiền xuống giống như một cơn mưa rào vậy. Thật trùng hợp phải không nào, nhưng sự thật ý nghĩa của giấc mơ này là vậy. Đến thật nhanh rồi đi cũng sẽ nhanh thôi.

Dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng cần giữ cho mình một cái đầu lạnh để bình tĩnh giải quyết mọi việc êm xuôi được. Ngoài ra giấc mơ còn là lời nhắc nhở đến bạn khi bạn sắp có một mối quan hệ khác tươi sáng hơn. Và bạn đã thoát ra khỏi những gì từng là quá khứ của mình đã theo trong thời gian qua. Đây là sự nỗ lực vượt qua đổ vỡ để trở nên mạnh mẽ hơn và dám hướng tới một mối tình cho riêng mình.

Nằm mơ thấy mình tắm mưa

Đây là dấu hiệu cho biết bạn đang dần nhận thức được những giá trị tốt đẹp của bản thân mình. Bạn cũng đã biết chăm chút và tự tạo ra nhiều niềm vui cho mình hơn trong cuộc sống.Phản ánh bạn là người biết cách giúp đỡ người khác, biết cách nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực chứ không phải theo cảm tính của bản thân nữa. Chính vì vậy cho nên đường tình duyên của bạn cũng rất rộng mở. Trong tình yêu bạn sẽ gặp nhiều may mắn và có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trước mắt của cả hai người. 

Nằm mơ thấy cơn mưa Axit

Nếu bạn mơ thấy giấc mơ này thì chắc hẳn bạn đang để bụng vấn đề nào đó hoặc cực kì rất ghét một người nào đó chẳng hạn. Và bạn vẫn luôn nuôi dưỡng sự thù hằn đó qua từng ngày bên trong lòng mình. Chuyện gì bỏ qua được thì hãy cố gắng bỏ qua để tránh gặp nhiều phiền muộn với mình, và không có nhiều suy nghĩ cực đoan ảnh hưởng đến người khác. Mặt khác thì với giấc mơ này rất có thể bạn đang bị một người nào đó lừa dối mà không hề hay biết. Cho nên bạn cần kiểm tra lại cẩn thận những việc mình đã làm để nhanh chóng rút lui khỏi ngay.